Giỏ hàng

Gỏi cuốn rau củ sốt chấm béo ngậy

 

Món gỏi cuốn kiểu này rất ngon bạn có thể làm từ tối hôm trước chuẩn bị mang đi làm ăn trưa, hoặc ăn cùng gia đình. Chấm với sốt bơ lạc béo ngậy ăn bao nhiêu rau củ cũng hết. Món ăn yêu thích của Emma và cộng đồng ăn chay healthy.
 

T/gian chuẩn bị: 5 phút              T/gian chế biến: 10 phút            Khẩu phần: 1 người 
 

NGUYÊN LIỆU:

  • 120g xà lách xanh hoặc tím (1 cây rau xà lách)
  • 30g quả bơ, bỏ vỏ, thái dài
  • 80g cà rốt, bào sợi
  • 70g ớt ngọt, thái dài
  • 80g dưa chuột, bào sợi
  • 150g đậu phụ áp chảo hoặc đậu phụ luộc chín, thái dài
  • Rau thơm hỗn hợp: 1 nắm rau húng ngắn, rau húng, rau kinh giới, rau mùi…
  • 6 - 8 cái bánh đa cuốn

Sốt bơ lạc béo ngậy:

  • 1 tablespoon bơ lạc  (1 thìa ăn phở) 
  • 1/2 teaspoon me chua  (hoặc 5ml nước cốt chanh)
  • 1/2 teaspoon tương ớt hoặc vài lát ớt cay tươi
  • 1 teaspoon (5ml) nước tương đen (loại ăn sushi)
  • 80ml nước ấm

Tất cả cho vào bát khuấy đều, nêm nếm theo sở thích.

CÁCH LÀM:

  1. Nhúng bánh đa vào bát nước cho mềm ( nếu là bánh đa khô), sau đó cho rau xà lách, ớt, cà rốt, dưa chuột, bơ, rau thơm, 2 - 3 miếng đậu phụ. Cuộn chặt tay. Làm tương tự cho đến hết. 
  2. Cho gỏi cuốn ra đĩa chấm kèm với nước sốt bơ lạc béo ngậy rất ngon.