Giỏ hàng

7 loại thực phẩm nâng cao sức khỏe cho mẹ bầu trong mùa đông

Bổ sung dinh dưỡng từ thực phảm là cách tốt nhất và quen thuộc nhất. Có rất nhiều thực phẩm tốt cho mẹ bầu và mỗi loại có chức năng riêng. 7 loại thực phẩm sau đây giúp mẹ bầu nâng cao đề kháng và khỏe mạnh trong suốt thai kì, đặc biệt vào những ngày đông lạnh.

1. Nho khô

Với lượng lớn đường glucoza, có tác dụng dinh dưỡng đối với cơ tim, giúp phục hồi sức khỏe rất tốt. Do hàm lượng tương đối cao của canxi, phốt pho và sắt cũng như một lượng lớn vitamin và các axit amin có trong nho khô có tác dụng bồi bổ cho phụ nữ và người bị suy nhược thiếu máu, mệt mỏi quá mức.

2. Mật ong

Còn được gọi là "thần dược", mật ong thúc đẩy tiêu hóa và hấp thu, tăng cảm giác thèm ăn, an thần và ngủ ngon, nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Mật ong có tác dụng tích cực trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Hơn nữa, đóng vai trò quan trọng trong làm đẹp. Là một chất làm mềm, mật ong có tác dụng dinh dưỡng trực tiếp đến da, thúc đẩy tái tạo tế bào và tăng cường sự trao đổi chất của da.

3. Gừng

Theo Đông Y, gừng có vị cay, tính ấm, giúp giữ âm, giải độc rất tốt. Gừng giúp tăng cường tuần hoàn, phòng ngừa cảm lạnh, làm ấm cơ thể. Gừng cũng góp phần giảm thiểu triệu chứng nôn và buồn nôn khi mang thai.

4. Cam quýt

Trong các loại hoa quả họ cam, quýt chứa nhiều vitamin C và các axit amin cần thiết cho cơ thể giúp xây dựng một hệ miễn dịch tự nhiên. Cam chứa nhiều chất xơ, chính vì vậy ăn cam thường xuyên giúp giảm được các triệu chứng táo bón trong suốt thai kỳ. 

5. Thịt bò

Giá trị dinh dưỡng cao hơn so với các loại thực phẩm tự nhiên thông thường. Thịt bò nạc sẽ không có tác động tiêu cực đến lượng cholesterol trong máu và bổ sung sắt và kẽm của phụ nữ mang thai. Mẹ bầu thiếu sắt, thiếu máu thường có các triệu chứng bao gồm mệt mỏi, buồn ngủ, khó tập trung và chóng mặt.

6. Socola

Bà bầu ăn một ít sô cô la mỗi ngày có tác động tích cực đến hành vi của em bé sau khi chào đời. Sau khi sinh, đặc biệt là sau 6 tháng, trẻ sẽ thể hiện những cảm xúc sống tích cực. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều sô cô la.

7. Tôm

Canxi trong tôm rất lớn. Ăn nhiều tôm hoặc vỏ tôm có thể bổ sung canxi, kẽm và các nguyên tố vi lượng khác, đặc biệt canxi có thể thúc đẩy sự phát triển của trẻ nhỏ. Ăn tôm cũng có thể thúc đẩy sự phát triển trí não ở trẻ nhỏ.

Nguồn: Sức khỏe đời sống và một số nguồn khác.