Giỏ hàng

Tổng hợp các món ngon chế biến từ cá hồi

Cùng Rolie thực hiện các món ngon từ cá hồi, đậm đà hương vị và thơm ngon đổi món thực đơn hằng ngày. Bắt tay làm thôi!

1. Cá hồi sốt cam tươi

Nguyên liệu

- 1 khúc cá hồi

- 100 gram đậu Hà Lan

- 1 củ cà rốt

- 1 quả cam tươi

- Hạt nêm, dầu ăn, vừng rang, lá xạ hương...

Cách làm

- Cá hồi cắt khúc hình vuông ướp rượu, hạt nêm

- Cà rốt thái miếng, cam vắt nước

- Đun nước sôi chần cà rốt và đậu Hà Lan chín tới

- Bắc chảo lên bếp, rán cá chín thêm lá xạ hương

- Bỏ cá ra rồi, cho dầu và đảo đậu Hà Lan và cà rốt, thêm hạt nêm và cho nước cam 

- Khi đảo cho ngấm, cho cá vào đun sấp nước và rắc vừng

2. Cá hồi áp chảo sốt tiêu chanh

Nguyên liệu

- 300 gram phi lê cá hồi

- 1 quả chanh

- Nước tương, dầu hào, hạt nêm

- 1 nhánh gừng

- Muối, tiêu, dầu ăn

Cách làm

- Cá hồi rửa sạch, để ráo nước, ướp tiêu, dầu ăn

- Gừng, chanh cạo vỏ, thái sợi

- Cho ra bát 100ml nước chanh, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, hạt nêm, nước tương, dầu hào mỗi thứ 1 thìa, trộn đều làm nước sốt.

- Bắc chảo chín đều cá 2 mặt

- Bắc chảo lên bếp, cho gừng, vỏ chanh và nước sốt, đổ sốt lên cá và thêm vài lát chanh.

3. Salad cá hồi

Nguyên liệu:

- 200 gram cá hồi

- 2 quả trứng gà

- 100 gram xà lách

- 1 quả cà chua

- 1 củ hành tây

- 100 gram đậu Hà Lan

- 2 thìa cà phê dầu hào

- Gia vị: Sốt mayonnaise, dầu ăn, hạt nêm, mù tạt

Cách làm

- Rửa sạch cà chua, hành tây, xà lách và đậu rồi cắt thành miếng vừa ăn. 

- Luộc trứng gà chín, lột vỏ rồi cắt dạng múi cau mỏng.

- Rửa sạch cá hồi, sau đó dùng dao sắc cắt khúc vừa ăn.

- Trộn đều sốt mayonnaise với hạt nêm, dầu ô liu và mù tạt thành hỗn hợp sệt.

- Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô, sau đó đổ nước sốt vào trộn đều.

4. Cá hồi ngâm tương

Nguyên liệu

- 200 gram cá hồi

- 1 củ hành khô

- 1 nắm hành lá

- 45ml nước tương

- 45ml rượu

- Vừng rang, ớt xay nhuyễn

Cách làm

- Rửa sạch cá hồi, sau đó thấm khô bằng khăn. Cắt cá thành từng miếng hình vuông nhỏ. Hành lá thái nhỏ

- Nấu sôi hỗn hợp gồm rượu, nước tương, vừng, hành khô, hành lá và ớt xay.

- Để hỗn hợp trên nguội rồi đổ vào tô cá hồi, ngâm 5 - 12 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho cá ngấm gia vị rồi lấy ra thưởng thức.