Giỏ hàng

4 cách làm nước ép cóc ngon tuyệt vời

Cóc là một loại quả dân giã và xuất hiện nhiều ở nước ta. Đây được coi là món ăn vặt hấp dẫn với nhiều người. Tuy nhiên, cóc còn có rất nhiều công dụng với sức khỏe ít ai ngờ tới. Và bạn đã biến chế biến cóc trở thành đồ uống cho ngày hè chưa? Tham khảo ngay bài viết này nhé.

I. Tác dụng kì diệu của quả cóc 

1. Kiểm soát mức cholesterol

Vị chua trong quả cóc giúp loại trái cây này dồi dào vitamin C. Vitamin C có trong quả cóc giúp chuyển hóa cholesterol thành các axit mật. Điều này giúp kiểm soát lượng cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi mật.

2. Cải thiện thị lực

Vitamin A trong quả cóc giúp quá trình truyền tải thông tin từ võng mạc đến não trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, nước sắc từ lá của cây cóc cũng được sử dụng để điều trị đau mắt.

3. Tăng cường hệ miễn dịch

Hàm lượng vitamin C dồi dào giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả. Chúng ngăn chặn sự tấn công của vi sinh vật gây bệnh và các gốc tự do. Loại vitamin này còn góp phần đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương nhờ khả năng hỗ trợ tổng hợp collagen, hấp thụ chất sắt và protein để tạo thành các mô liên kết.

4. Ngăn ngừa lão hóa

Không chỉ có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, vitamin C trong quả cóc còn ngăn ngừa oxy hóa hiệu quả. Chúng hỗ trợ bảo vệ các phân tử như protein, lipid, carbohydrate và axit nucleic khỏi tổn thương. Đồng thời, nó cũng góp phần bảo vệ các tế bào khỏi các gốc tự do.

5. Tăng cường chất xơ

Quả cóc có hàm lượng chất xơ cao. Do đó, nó có thể hỗ trợ quá trình tiêu hóa và cử động ruột. Phần thịt của quả cóc được khuyến nghị cho những người bị bệnh táo bón và khó tiêu, trong khi hàm lượng nước trong loại quả này ngăn ngừa tình trạng mất nước.

6. Giảm cân hiệu quả

Đây không chỉ là món ăn ưa thích của phái đẹp mà cóc rất hiệu quả trong việc giảm cân. Quả cóc chứa rất ít carbohydrate, chất béo, calo nhưng lại chứa nhiều chất xơ. Do đó, nó rất có lợi cho những ai muốn duy trì vóc dáng mảnh mai, thon gọn. Bạn có thể ăn cóc tươi hoặc chế biến thành những món ăn như salad, nộm.

7. Cải thiện làn da

Quả cóc đóng vai trò như một chất chống oxy hóa tự nhiên. Hàm lượng vitamin C của loại trái cây này giúp phục hồi mô và chăm sóc làn da.

II. Đồ uống không thể bỏ qua từ quả cóc

1. Nước ép cóc truyền thống

Nguyên liệu

- 5 quả cóc

- Chất tạo ngọt

Cách làm:

- Cóc rửa sạch, để ráo nước 

- Gọt vỏ cóc và tách phần thịt, bỏ hạt

- Cho nguyên liệu vào máy ép lấy nước

- Thêm chất tạo ngọt để nước ép đậm vị hơn

2. Nước ép cóc, dứa

Nguyên liệu

- 4 quả cóc

- 1/ 2 quả dứa

- Chất tạo ngọt

Cách làm

- Cóc rửa sạch, để ráo nước 

- Gọt vỏ cóc và tách phần thịt, bỏ hạt

- Dứa gọt vỏ, lọc mắt và thái miếng nhỏ

- Cho nguyên liệu vào máy ép lấy nước

- Thêm chất tạo ngọt để nước ép đậm vị hơn

3. Nước ép ổi, cóc

Nguyên liệu

- 2 quả ổi

- 4 quả cóc

Cách làm

- Cóc rửa sạch, để ráo nước 

- Gọt vỏ cóc và tách phần thịt, bỏ hạt

- Ổi rửa sạch, gọt vỏ, tách phần hạt

- Cho nguyên liệu vào máy ép lấy nước

- Thêm chất tạo ngọt để nước ép đậm vị hơn

4. Nước ép táo, cóc

Nguyên liệu

- 2 quả táo

- 4 quả cóc

- 1 thìa nước cốt chanh

- Chất tạo ngọt

Cách làm

- Cóc rửa sạch, để ráo nước 

- Gọt vỏ cóc và tách phần thịt, bỏ hạt

- Táo rửa sạch, gọt vỏ, tách phần hạt

- Cho nguyên liệu vào máy ép lấy nước, rồi thêm nước cốt chanh

- Thêm chất tạo ngọt để nước ép đậm vị hơn

Nguồn: Hello bác sĩ và một số nguồn khác.