Giỏ hàng

Tác hại không ngờ nếu bạn bỏ bữa sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày nhưng nhiều người thường bỏ bữa sáng mà không biết việc này có thể gây hại cho sức khỏe.

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày nhưng nhiều người thường bỏ bữa sáng mà không biết việc này có thể gây hại cho sức khỏe. Bỏ bữa sáng có thể làm giảm năng lượng, tốc độ chuyển hóa thấp, tăng cân, giảm mật độ xương, giảm thân nhiệt, giảm sức đề kháng. Cholesterol máu tăng, loét, thay đổi tâm trạng hoặc rối loạn kinh nguyệt có thể xảy ra do ăn sáng không thích hợp hoặc bỏ bữa. Ngoài ra, bỏ bữa sáng còn có thể gây ra những nguy cơ sức khỏe mà bạn không nên xem nhẹ dưới đây.

Có hại cho tim

Theo một nghiên cứu, những người bỏ bữa sáng có nguy cơ bị đau tim cao hơn. Vì vậy, hãy duy trì bữa sáng lành mạnh để hạn chế nguy cơ đau tim. Những người bỏ bữa sáng cũng dễ bị cao huyết áp và tắc động mạch.

Tăng nguy cơ tiểu đường týp 2

Nghiên cứu chỉ ra rằng những phụ nữ có thói quen bỏ bữa sáng có thể tăng nguy cơ tiểu đường týp 2 so với phụ nữ ăn sáng thường xuyên.

Gây đau nửa đầu

Bỏ bữa sáng làm giảm hàm lượng đường. Nó cũng làm tăng huyết áp dẫn tới đau nửa đầu và đau đầu.

Giảm tập trung

Bỏ bữa sáng khiến bạn giảm tập trung. Nó cũng ảnh hưởng tới trí nhớ và sự phối hợp của bạn. Từ đó ảnh hưởng tới hiệu quả công việc, học tập.

Dễ kích động

Bỏ bữa khiến bạn dễ rơi vào trạng thái gắt gỏng, kích động. Bạn sẽ bị mất năng lượng và thiếu tập trung, cản trở các hoạt động hàng ngày.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/tac-hai-khong-ngo-neu-ban-bo-bua-sang-169112732.htm