5 nguyên liệu phổ biến trong nhà bếp rất tốt cho người bệnh tiểu đường
Bệnh tiểu đường có thể được kiểm soát thông qua một chế độ ăn uống tốt. Và bạn có thể làm phong phú chúng bằng những thực phẩm thông thường đã có sẵn trong căn bếp của mình.
Theo NDTV Food, các loại thuốc có thể ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch và sức khỏe tổng thể của chúng ta. Quản lý các tình trạng như bệnh tiểu đường thông qua thực phẩm là một trong những cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này.
Và bạn không cần phải đi quá xa để tìm kiếm các loại thực phẩm phù hợp. Chúng ở ngay trong nhà bếp của bạn và hầu hết trong số chúng bạn đã tiêu thụ thường xuyên.
Dưới đây là 5 nguyên liệu phổ biến trong nhà bếp tốt cho bệnh tiểu đường:
1- Nghệ
Củ nghệ được biết đến để tăng cường sức khỏe theo nhiều cách khác nhau. Nó cũng được khuyên dùng cho bệnh nhân tiểu đường. Nghệ chứa nhiều chất chống oxy hóa, làm giảm lượng đường trong máu và giúp chống nhiễm trùng.
Ngoài ra, sữa nghệ được coi là thần dược tốt cho sức khỏe và cũng giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.
2- Gừng
Gừng là một loại thảo mộc phổ biến được biết đến với hương vị cay, nồng và mùi thơm ấm, nhưng ngoài việc mang lại hương vị hấp dẫn cho việc nấu ăn nó còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Theo National Center for Biotechnology Information (NCBI), gừng có đặc tính trị đái tháo đường và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng gừng có thể kiểm soát chứng tăng insulin máu ở bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường týp 2. Mặt khác, gừng cũng có tác dụng tiềm ẩn trong việc ngăn ngừa hoặc giảm các biến chứng của bệnh tiểu đường như bệnh võng mạc vi mạch.
3- Mướp đắng (khổ qua)
Hãy làm quen với vị đắng của mướp đăng vì nó là một trong những thực phẩm tốt nhất cho bệnh tiểu đường. Mướp đắng có chứa các hợp chất như charantin, được biết đến với đặc tính hạ đường huyết. Bạn có thể chế biến nó bằng cách luộc, xào, nấu hoặc làm nước trái cây và uống mỗi sáng khi bụng đói.
4- Các loại hạt
Giàu axit béo omega-3, các loại hạt là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, hoàn hảo cho chế độ ăn kiêng dành cho bệnh nhân tiểu đường. Mặt khác, chúng chứa các loại tinh dầu có thể kiểm soát tình trạng viêm, lượng đường trong máu và thậm chí cả mức cholesterol.
5- Quế
Quế không chỉ tạo thêm hương vị cay nồng và hơi ngọt cho món ăn của bạn, mà còn giúp tăng độ nhạy insulin bên trong cơ thể. Vì insulin chủ yếu chịu trách nhiệm kiểm soát lượng đường trong máu nên loại gia vị này là một lựa chọn tốt để thêm vào chế độ ăn kiêng cho bệnh nhân tiểu đường.
Theo NDTV Food
Các bài viết của ROLIE VIỆT NAM chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y tế. Các bạn chịu trách nhiệm về sức khoẻ của mình. Sức khoẻ có trong tay bạn, hãy lựa chọn thông minh.
Chúc các bạn sức khoẻ!