Giỏ hàng

BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG CÓ ĐƯỢC ĂN MÍT KHÔNG ???

Mít là một trong những loại trái cây giàu vitamin và chất chống oxy hóa. 150 gram mít cung cấp năng lượng và các chất sau:

Năng lượng: 143 calo

Chất béo: 1 gram

Chất đạm: 3 gam

Carbs: 35 gram

Chất xơ: 2 gam

Vitamin B6: 29% giá trị hàng ngày (Daily value - DV)

Vitamin C: 23% giá trị hàng ngày (DV)

Vậy bị tiểu đường có ăn được mít không? Ngoài những chất nêu trên, trong mít còn chứa nhiều hợp chất mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như canxi, kali, magie, ... có tác dụng phòng ngừa viêm loét dạ dày dẫn đến ung thư dạ dày, ổn định huyết áp, kháng viêm, thậm chí mít còn là thực phẩm giúp phục hồi thể lực cho người đau ốm.

                    Bị tiểu đường ăn mít được không? | Vinmec

2. Bệnh nhân tiểu đường có ăn được mít không?

Có thể thấy, với hàm lượng dinh dưỡng nêu trên, mít là nguồn cung cấp vitamin B6, vitamin C và các chất chống oxy hóa tuyệt vời, cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động, tăng cường miễn dịch, đồng thời ngăn ngừa một số chứng viêm nhiễm mãn tính.

Vậy bệnh nhân tiểu đường có ăn được mít không? Được biết, mít nằm trong nhóm thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) và lượng đường huyết trung bình (GL) ở mức trung bình (GI của mít nằm trong khoảng từ 50 - 60 và GL nằm trong khoảng từ 13 - 18). Điều này có nghĩa là, so với những thực phẩm có chỉ số đường huyết cao, việc ăn mít sẽ không khiến lượng đường trong máu tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, cần biết rằng thành phần chủ yếu của mít là carbs và những loại carbs này ở dạng đường tự nhiên, do đó, ăn nhiều mít có thể làm tăng lượng đường trong máu. Vì vậy, người bị tiểu đường có thể được ăn mít nhưng chỉ nên ăn với lượng vừa phải và điều độ, mỗi lần chỉ nên ăn khoảng 75 gram mít (khoảng 1⁄2 chén).

Như vậy, câu trả lời cho tiểu đường có được ăn mít không là có thể ăn được. Ngoài ra, một số nghiên cứu còn cho biết, mít cung cấp nhiều chất xơ và chất đạm, nhờ đó quá trình tiêu hóa diễn ra từ từ và kiểm soát được lượng đường máu tốt. Ngoài ra, chất xơ trong mít còn giúp no lâu, giảm cơn thèm ăn, vì vậy hỗ trợ giảm cân một cách khoa học cho người bị tiểu đường nhưng thừa cân rất tốt. Bên cạnh đó, mít rất giàu chất chống oxy hóa flavonoid, đây là hợp chất có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim và tiểu đường type 2 và kiểm soát lượng đường trong máu. Đặc biệt, nguy cơ viêm nhiễm ở bệnh nhân tiểu đường thường cao hơn nên chất oxy hóa có trong mít sẽ góp phần làm giảm nguy cơ và biến chứng bệnh tiểu đường.

Không nên ăn nhiều, nhớ mỗi lần ăn 1 đến 2 múi thôi nhé .

Nếu các bạn cần tư vấn thực đơn tiểu đường phù hợp với cơ thể xin vui lòng liên hệ đến fanpage ROLIE Việt Nam để được hỗ trợ kịp thời: https://www.facebook.com/rolievietnam

Chúc tất cả các bạn sức khoẻ, bình an, hạnh phúc !