Giỏ hàng

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐƯỜNG HUYẾT

Việc đầu tiên mà bệnh nhân tiểu đường và tiền tiểu đường hay nói đó là họ cần phải kiểm soát lượng đường trong máu của họ. Để làm được điều đó, quan trọng là bạn phải hiểu được các yếu tố khác nhau có ảnh hưởng đến đường huyết của bạn và cách để bạn kiểm soát chúng.

1. Thức ăn hàng ngày. Đây là yếu tố quan trọng nhất và ảnh hưởng nhất.  Thức ăn không phù hợp với cơ thể sẽ làm tổn thương và hỏng hóc bộ máy chuyển hóa,  hậu quả là suy giảm chức năng chuyển hóa đường của cơ thể, dẫn đến đái tháo đường và các bệnh mãn tính khác.

                               Nắng nóng và những lưu ý với người mắc bệnh tiểu đường - Hànộimới

2. Tinh thần: Lo lắng, căng thẳng, stress, trầm cảm, lo âu,… làm tăng đường huyết, làm cho việc chữa trị đái tháo đường khó khăn hơn. Thực tế là nếu người bệnh đái tháo đường càng lo lắng thì đường huyết càng tăng cao, mà đường huyết càng tăng cao thì lại càng lo lắng , do đó người bệnh bị lạc vào mê hồn trận tâm lý này.  Chỉ cần chấm dứt lo lắng và sợ hãi thì bạn đã chiến thắng căn bệnh này được trên 80%.

3. Thể dục, vận động: Vận động thường xuyên giúp cơ thể chuyển hóa đường tốt hơn. Người bệnh đái tháo đường muốn mau khỏe lại, hồi phục cơ thể và ngưng thuốc tây thì tắm nắng mỗi ngày.

                               7 bài tập thể dục cho người tiểu đường||Kienthuctieuduong.vn ✓

4. Tắm nắng: Khi da tiếp xúc với nắng sẽ tổng hợp được Vitamin D. Vitamin D là thành phần quan trọng tạo nên hệ miễn dịch. Thiếu Vitamin D cơ thể sẽ bị suy yếu hệ miễn dịch, rối loạn chuyển hóa đường dẫn tới đái tháo đường.

5. Mùa: Mùa hè cơ thể có tốc độ chuyển hóa cao hơn so với mùa đông. Mùa Đông chỉ số Đường huyết có xu hướng cao hơn 10-15% so với mùa hè.

6. Tuổi tác: Đường huyết có xu hướng tăng cao theo tuổi. Đó là lý do tại sao tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường tăng cao ở nhóm người bệnh lớn tuổi.

                               Bệnh tiểu đường ở Người cao tuổi

7. Các bệnh tật kèm theo:  Khi có các bệnh tật kèm theo như sốt, viêm gan, gout, viếm khớp…. thì cơ thể có mức stress cao hơn bình thường, dẫn tới đường huyết cao hơn bình thường.

Nguồn: bshoanghiep

Nếu các bạn cần tư vấn thực đơn tiểu đường phù hợp với cơ thể xin vui lòng liên hệ đến fanpage ROLIE Việt Nam để được hỗ trợ kịp thời: https://www.facebook.com/rolievietnam

Chúc tất cả các bạn sức khoẻ, bình an, hạnh phúc !