NHỮNG LOẠI RAU TỐT CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG
Rau là một nhóm thực phẩm quan trọng, cần có trong bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh nào, đặc biệt là thực đơn cho người bị tiểu đường. Các loại rau có đầy đủ chất xơ và chất dinh dưỡng, lại chứa rất ít carbohydrate, giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát tốt lượng đường trong máu.
Các loại rau củ có chỉ số GI thấp an toàn cho người bị tiểu đường
Măng tây.
Cải bắp.
Bông cải xanh.
Cà rốt, cà chua, cà tím.
Súp lơ trắng.
Rau diếp.
Ớt
Rau bina
Cần tây
Rau giúp cung cấp carbohydrate an toàn cho những người bị tiểu đường. Những thực phẩm chứa carbohydrate tốt cung cấp cả chất dinh dưỡng và năng lượng, khiến cho chúng trở thành một lựa chọn thực phẩm an toàn, hiệu quả và bổ dưỡng cho những người bị bệnh tiểu đường. Các loại rau có hàm lượng GI thấp đến trung bình, chẳng hạn như cà rốt, cải thiện kiểm soát đường huyết và giảm nguy cơ tăng cân.
Nguồn: vinmec
Nếu các bạn cần tư vấn thực đơn phù hợp với cơ thể xin vui lòng liên hệ đến fanpage ROLIE Việt Nam để được hỗ trợ kịp thời: https://www.facebook.com/rolievietnam
Chúc tất cả các bạn sức khoẻ, bình an, hạnh phúc !