Giỏ hàng

3 công thức làm dưa leo xào cực ngon miệng hấp dẫn

Chúng ta ăn dưa leo trong các món salad hoặc ăn sống. Nhưng bạn có biết món dưa leo xào cũng là 1 trong những món ăn thơm ngon hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích không. Nghe có vẻ lạ nhưng cách làm dưa leo xào rất đơn giản đảm bảo ai cũng có thể thực hiện thành công. Hãy cùng tìm hiểu 3 công thức làm dưa lèo xào đơn giản nhé.

Công thức làm dưa leo xào trứng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Dưa leo 3 quả
  • Trứng gà 2 quả
  • Tỏi 2 nhánh
  • Các loại gia vị cần thiết: dầu ăn, hạt nêm, muối,…

Cách thực hiện

  • Dưa leo bạn rửa sạch, cắt phần đầu, chà sát bề mặt để loại bỏ mủ. Rửa lại với nước, để ráo. Sau đó, bổ đôi dưa theo chiều dọc, cắt lát nhỏ vừa ăn.  Tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Đập 2 quả trứng gà vào chén, cho vào 1 muỗng cà phê hạt nêm và đánh đều để trứng và gia vị được hòa tan.
  • Cho chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, đổ trứng ở trên vào, dùng đũa đảo đều tay trong 2 – 3 phút. Khi trứng đã sên lại, tắt bếp và đổ ra đĩa.
  • Tiếp tục cho chảo nóng lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho tỏi băm vào. Phi thơm tỏi đến khi vàng đều thì cho dưa leo vào xào. Đảo đều tay khoảng 2 phút.
  • Khi dưa leo chín, cho khoảng 1.5 muỗng hạt nêm vào. Cho trứng vào xào chung khoảng 2 phút đề hòa vị. Nêm nếm lại và tắt bếp. Cho dưa leo xào trứng ra đĩa và thưởng thức.

Công thức làm dưa leo xào thịt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Dưa leo 2 quả
  • Thịt lợn/bò/gà 500 gram
  • Bột ngô 1 muỗng cà phê
  • Rượu trắng 1 muỗng cà phê
  • Ớt 1 quả
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Các loại gia vị cần thiết: muối, nước tương, dầu mè, dầu ăn, nước mắm,..

Cách thực hiện làm dưa leo xào thịt

 

  • Bạn rửa sạch thịt, để ráo nước, thái thành miếng nhỏ rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn.
  • Ướp thịt đã xay cùng nước tương, nước mắm, dầu ăn, bột ngô và rượu khoảng 15 – 30 phút cho thấm đều gia vị.
  • Dưa leo gọt 1 phần vỏ, bổ dọc. Lấy hết phần ruột dưa leo để món xào không bị quá nhiều nước.
  • Cho dầu vào chảo, dầu sôi thì cho tỏi băm vào. Khi tỏi thơm và vàng, cho thịt xay lên, xào đều. Cho thêm 1 ít bột ớt vào để tạo màu đẹp mắt hơn.
  • Khi thịt chín, cho dưa leo vào chảo, đảo đều tay. Chỉ xào trong thời gian ngắn để giữ được độ ngọt của dưa.
  • Khi dưa leo chín, cho dầu mè, nước tương và nêm nếm theo khẩu vị. Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa. Thêm vài lát ớt tươi lên bề mặt món ăn cho đẹp mắt.

Công thức làm dưa leo xào đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Dưa leo 2 quả
  • Tỏi 2 nhánh
  • Hành lá 3 nhánh
  • Các loại gia vị cần thiết: muối, dầu ăn, dầu mè, vừng trắng

Cách thực hiện

  • Tỏi và hành lá rửa sạch, băm nhỏ. Dưa leo cắt đôi theo chiều dọc, thái chéo thành lát nhỏ.
  • Cho 1 muỗng cà phê muối vào dưa leo đã cắt và trộn đều. Dùng tay và bóp chặt phần dưa leo để chúng ra hết nước.
  • Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi vàng, cho dưa leo vào xào chung.
  • Khi dưa leo đã chín, cho dầu mè vào nêm nếm theo khẩu vị và tắt bếp. Thêm hành lá thái nhỏ vào và trộn đều.  Cho phần dưa leo xào ra đĩa, rắc vừng trắng rang lên bề mặt là có thể thưởng thức được rồi.

Chúc các bạn thành công với 3 công thức làm dưa leo xào đơn giản tại nhà theo chia sẻ nhé. Nếu bạn còn công thức nào khác, hãy chia sẻ ở phần bình luận phía dưới nhé.

Nguồn: topcachlam

Có rất nhiều công thức món ăn, đồ uống eat clean và detox trên  youtube #Emmaphamkitchen mọi ng theo dõi hàng ngày nha:  https://m.youtube.com/c/Emmaphamkitchen

Nếu các bạn cần tư vấn thực đơn phù hợp với cơ thể xin vui lòng đăng ký qua link dưới đây để chuyên gia dinh dưỡng ROLIE tư vấn trực tiếp 

https://by.com.vn/E6h8V

Chúc tất cả các bạn sức khoẻ, bình an, hạnh phúc !