BÁNH MÌ CUỘN KIỂU HY LẠP CỰC NGON - CHICKEN GYROS
Tối thứ 6 hàng tuần nhà tớ luôn có bữa ăn hoành tráng, món ăn đặc biệt :) Vì thế thứ 6 tuần này tớ làm món thịt gà nổi tiếng của nước Hy Lạp đãi chồng, mem ch
Tối thứ 6 nhà tớ luôn ăn một món gì đó đặc biệt, lần này mình làm món thịt gà nổi tiếng của nước Hy Lạp đãi gia đình rất ngon :)
Tất cả các món đã sẵn sàng :)
Tất cả đều từ homemade - bánh mì Pita bread :
Làm món này rất đơn giản mà ngon, các bạn cùng trổ tài nhé :)
Thời gian chuẩn bị: 20 phút | Thời gian chế biến: 90 phút | Khẩu phần: 4-5 người |
NGUYÊN LIỆU ƯỚP THỊT GÀ:
6 miếng thịt gà khoảng hơn 1 kg chicken thigh, lọc xương, bỏ da, đập dẹp
2 thìa lớn sữa chua Hy Lạp, không đường ( 1/4 cup sữa chua không đường)
1 chút vỏ chanh nạo
30 ml nước cốt chanh
2 nhánh tỏi băm nhỏ
1 chút lá mùi của Ý băm nhỏ ( Parsley)
1/2 thìa nhỏ ( 1/2 teaspoon) bột hạt mùi ( coriander)
1/2 thìa ớt cay ( 1/2 teaspoon)
1/2 thìa bột thì là Ai Cập ( 1/2 teaspoon of cumin)
1/4 thìa bột quế ( 1/4 teaspoon of cinnamon)
6 grams muối trắng ( 1 teaspoon of salt)
20 ml dầu oliu
1 thìa nhỏ mật ong ( 1 teaspoon mật ong)
NGUYÊN LIỆU SỐT SỮA CHUA - SỐT TZATZKI SAUCES
1 quả dưa chuột
3 thìa lớn sữa chua Hy Lạp ,không đường ( 1/2 cup sữa chua)
1 nắm nhỏ lá mùi Ý ( parsley) thái nhỏ
1 chút lá thì là thái nhỏ
1 chút vỏ chanh nạo nhỏ
45 ml nước cốt chanh ( khoảng 1/2 nước chốt chanh)
1 nhánh tỏi bào nhỏ
1 chút hạt tiêu
6 grams muối trắng ( 1 teaspoon)
NGUYÊN LIỆU RAU ĂN KÈM:
1 nắm rau xà lách thái nhỏ
1 củ hành tây tím, thái nhỏ
2 quả cà chua, bỏ hột thái nhỏ
1 quả dưa chuột thái nhỏ
NGUYÊN LIỆU NƯỚNG GÀ:
1/2 củ hành tây
1 miếng dứa
20 ml dầu oliu
2-3 cái xiên gỗ nhọn ( đã ngâm qua nước ) hoặc xiên inox.
CÁCH LÀM:
Ướp gà: Trộn tất cả các gia vị sau đó cho thịt gà vào bóp đều, sau đó ướp thịt gà ít nhất 12 tiếng. Thông thường ướp qua đêm là ngon nhất.
Dùng một cái khay hoặc cái nồi gang cho miếng hành tây xuống sau đó dùng cái xiên thịt, xiên vào miếng hành tây. Tiếp theo xiên thịt gà và cho một miếng dứa lên trên. Cho thêm ít dầu oliu để gà nướng sẽ vàng và đẹp mắt.
Nướng gà ở nhiệt độ 200 C - 400 F khoảng 1 tiếng 20 phút tuỳ theo nhiệt độ lò nướng nhà mình để bạn kiểm tra.
Sốt sữa chua ăn kèm: Trộn đều tất cả các hỗn hợp lại và để tủ lạnh khoảng 30 phút trong thời gian đợi gà chín.
Gà sau khi đã chín đợi khoảng 10 phút rồi thái nhỏ.
Bổ đôi bánh mì Pita Bread, cho thịt gà , sốt sữa chua và các loại rau vào ăn cùng sẽ rất ngon :)
- Cách làm bánh mì Pita Bread các bạn xem qua link:https://www.youtube.com/watch?v=hzg7NmpX4Tk&t=469
Nếu bạn muốn giảm cân, giữ cho cơ thể luôn khoẻ mạnh thì hãy tìm hiểu các thực đơn sau của Em Healthy Belly nhé: https://emhealthybelly.com/collections/thuc-don