Giỏ hàng

Cách làm nước chấm gà luộc thơm ngon, tiện lợi

Gà luộc là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Hơn nữa đây cũng là một thường xuyên xuất hiện trên những mâm cơm, mâm cúng vào các ngày lễ tết. Thịt gà sẽ bị mất đi hương vị thơm ngon nếu như không có nước chấm gà luộc đậm đà. Vậy làm nước chấm gà luộc như nào cho ngon, tròn vị, hãy cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nước chấm luộc từ muối ớt chanh

Nguyên liệu

  • Chanh: 1 quả
  • Muối bột canh: 1 muỗng canh
  • Đường cát trắng: 1 muỗng canh
  • Hạt tiêu xay: nửa muỗng cà phê
  • Lá chanh: 3-4 lá
  • Ớt xay: nửa muỗng cà phê

Cách làm

  • Quả chanh bạn rửa sạch phần vỏ bên ngoài, có thể ngâm với nước muỗi loãng vòng 5 phút để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Sau đó bạn dùng dụng cụ bào, bào nhỏ phần bên ngoài vỏ chanh rồi băm nhỏ. Lá chanh bạn rửa sạch và thái những sợi nhỏ.
  • Tiếp theo bạn cho vào bát con phần vỏ chanh băm nhỏ, 1 muỗng muối bột canh, nửa muỗng canh đường, nửa muỗng cà phê hạt tiêu xay, lá chanh thái sợi, nửa muỗng cà phê ớt xay. Sau đó bạn dùng muỗng trộn đều cho các gia vị hoà tan vào với nhau. Tiếp tục bạn lấy nước cốt của 1 quả chanh và vắt vào, trộn đều.
  • Đây là công thức nước chấm gà luộc rất đơn giản từ muối chanh, hạt tiêu. Đây cũng là công thức phổ biến và được nhiều người yêu thích, khi chấm với thịt gà, nước chấm muối chanh sẽ có hương vị mặn đậm đà và chua chua sẽ làm cho món gà luộc trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Bạn hãy vào bếp thực hành ngay để biến bữa ăn của gia đình trở nên ngon miệng hơn nhé.

Nguồn: topcachlam