Giỏ hàng

CÁCH LÀM TÔM ÁP CHẢO VỊ CHANH BƠ TỎI

Mình rất thích ăn tôm theo kiểu này có mùi thơm của chanh và chút béo béo của bơ. Món tôm này thời gian chế biến rất nhanh chưa đến 7 phút là mình đã có xong một món tôm hấp dẫn. Món tôm này bạn có thể ăn kèm với salad, bún, cơm, hay nhà mình ăn với hạt couscous rất ngon.

Bữa ăn ngon mà chưa đến 30 phút ở trong bếp :)

Thời gian chuẩn bị: 10 phút Thời gian chế biến: 10 phút Khẩu phần:  3 người

 

NGUYÊN LIỆU:

500 grams tôm bóc vỏ, bỏ phần đen ( phân tôm ở giữa sống lưng tôm đi )

1 quả chanh xanh

1 nhánh tỏi to

1 miếng bơ khoảng 10 grams

Gia vị: Chút muối và hạt tiêu


CÁCH LÀM:

Cho hỗn hợp tôm, tỏi, chanh, muối và hạt tiêu vào bát sau đó đảo đều. Để tôm ướp khoảng 10 phút.

Cho bơ lên chảo, đợi bơ chảy thì cho tôm vào áp chảo.  Đun đến khi tôm chuyển sang màu vàng thì lật mặt còn lại của tôm. Tổng thời gian đun khoảng 5 phút là xong.

Nếu bạn muốn giảm cân, giữ cho cơ thể luôn khoẻ mạnh thì hãy tìm hiểu các thực đơn sau của Em Healthy Belly nhé: https://emhealthybelly.com/collections/thuc-don