Giỏ hàng

Cách nấu cháo yến mạch tôm bí đỏ cho bé

Bí đỏ và tôm là hai thực phẩm phổ biến và dân giã. Ngoài ra chúng còn là sự kết hợp hoàn hảo để chế biến món cháo cho các bé ăn dặm truyền thống. Cháo yến mạch tôm, bí đỏ không chỉ cung cấp năng lượng, vitamin mà còn bổ sung dưỡng chất cho não bộ, chắc xương và giúp bé phát triển toàn diện!

Thời gian chuẩn bị

Thời gian chế biến

Khẩu phần ăn 

20 phút

2 giờ

1 người

CHUẨN BỊ

- 200 gram yến mạch

- 200 gram tôm sú

- 100 gram bí đỏ

- Gia vị: muối, dầu oliu...

 

CÁCH LÀM:

- Yến mạch rửa sạch, ngâm nước 30 phút trước khi nấu

- Sơ chế bí đỏ, gọt vỏ, mang đi rửa sạch và thái miếng nhỏ.

- Tôm lọc bỏ vỏ, rút chỉ lưng tôm và luộc sơ. Sau đó cho vào máy xay xay nát

- Cho yến mạch cùng lượng nước vừa đủ, ninh cùng bí đỏ trong 30 phút đến khi hỗn hợp mềm, sánh.

- Tiếp tục cho tôm đã xay nhuyễn và khuấy đều cho đến khi tôm chín.

- Nêm nếm gia vị vừa ăn và cuối cùng thêm thì dầu oliu tùy ý.

Thế là đã xong món cháo yến mạch tôm bí đỏ cho bé rồi. Mẹ trổ tài làm ngay nhé!