Giỏ hàng

Canh bí đỏ nấu đỗ rong biển giàu protein

Món canh bí đỏ nấu với các loại đậu đỗ giàu hàm lượng protein, tốt cho gan và tim mạch. Rong biển giàu hàm lượng muối, và khoáng chất, chất sắt giúp bổ máu. Món ăn ngon miệng tốt cho sức khỏe.

T/gian chuẩn bị: 5 phút                T/gian chế biến: 20 phút                 Khẩu phần: 1 bữa

NGUYÊN LIỆU:

  • 80g đỗ đỏ hầm chín (hoặc đậu gà, đỗ đen, đỗ trắng hầm chín)
  • 120g bí đỏ, cắt khúc nhỏ
  • 80g rau cải, cắt nhỏ (rau cải ngọt, rau cải xoăn, rau ngót hay rau bạn thích)
  • 1 nhánh gừng băm nhỏ
  • 40g rong biển đã ngâm (2 - 3 lá rong biển khô)
  • 900ml nước
  • 1/2 bát con cơm gạo lứt
  • Trang trí: 1 nắm nhỏ rau mùi hoặc rau mùi gai 
  • Gia vị: 7ml dầu vừng, 7ml nước tương đen

 

 

 

CÁCH LÀM:

  1. Cho bí đỏ, đỗ, gừng vào nồi sau đó đổ ngập nước đun sôi. Đun đến khi bí chín sau đó cho rong biển, dầu vừng, nước tương đun thêm 3 - 4 phút.
  2. Tiếp theo cho rau cải vào đảo đều, đun thêm 3 - 4 phút. Nêm nếm gia vị trước khi tắt bếp.
  3. Múc canh ra bát trang trí chút rau mùi ăn kèm với cơm gạo lứt rất ngon.