Giỏ hàng

Cơm đậu phụ áp chảo vị sa tế

 

Món này trang trí rất đẹp mắt, trước khi ăn bạn trộn đều sẽ rất ngon. Bé nhà Emma rất thích các món cơm trộn, đặc biệt con ăn được nhiều rau hơn khi làm món trộn ngũ sắc.
 

T/gian chuẩn bị: 5 phút          T/gian chế biến: 15 phút         Khẩu phần: 1 bữa
 

NGUYÊN LIỆU:

  • 120g đậu phụ tươi, cắt khúc nhỏ
  • 60g ớt ngọt, thái nhỏ
  • 80g đỗ xanh, thái lát
  • 70g ngô ngọt 
  • 120g giá đỗ
  • 30g hành tây, thái mỏng
  • 1 bát con cơm gạo lứt
  • 1 - 2 thìa rong biển loại trộn với cơm
  • 7ml dầu oliu hoặc dầu dừa
  • Gia vị: 1/2 thìa sa tế tự làm hoặc mua, 1 chút muối trắng, 1 chút hạt nêm chay

CÁCH LÀM:

  1. Cho đậu phụ, sa tế, chút xíu muối vào bát đảo đều. Ướp khoảng 5 phút.
  2. Cho dầu ăn vào chảo sau đó cho đậu phụ vào áp chảo chín vàng ( hoặc bạn dùng nồi chiên không dầu đều được). Đun đến khi đậu phụ chín vàng đều hai mặt.
  3. Dùng chảo đó đổ chút nước cho đỗ xanh vào đảo đều, gia vị một chút xíu muối. Đun khoảng 3 - 4 phút đổ đỗ ra bát. Làm tương tự với ngô cũng cho vào xào qua với nước.
  4. Cho 3ml dầu ăn vào chảo, cho hành tây đảo đều. Tiếp theo cho giá đỗ, gia vị một chút hạt nêm. Đun khoảng 3 - 4 phút cho ra đĩa.
  5. Cho cơm ra bát, đậu phụ, các loại rau củ xung quanh. Rắc rong biển lên trên, ăn kèm với kimchi hoặc rau củ muối chua sẽ rất ngon. 
  6. Nếu không có rong biển bạn dùng muối vừng.