Giỏ hàng

GÀ NƯỚNG NGUYÊN CON VỚI MẬT ONG RAU CỦ THƠM NGON

Các bạn đừng bỏ qua cách nướng gà bằng khay bánh Chiffon này nhé, ngon tuyệt vời đó ạ! Gà chín vàng thơm lắm, cách e nướng gà lần này theo gia vị phương Tây , hợp khẩu vị với gia đình. 

Thời gian chuẩn bị: 15 phútThời gian chế biến: 2 tiếngKhẩu phần: 3 - 4 ngườ

NGUYÊN LIỆU:

1 con gà khoảng 2 kg ( tuỳ sở thích, gà càng nhiều thịt càng ngon, dùng gà công nghiệp thịt mềm bạn nhé)

2-3 củ cà rốt , gọt vỏ, cắt khúc nhỏ

2-3 củ khoai tây, gọt vỏ, bổ làm 4

1 củ hành tây, gọt vỏ, cắt khúc nhỏ

 5 ml mật ong

6 nhánh tỏi

1 nắm nhỏ lá hương thảo - rosemary ( hoặc dùng lá hương thảo khô)

30ml dầu ôliu 

1 quả chanh vàng

1/2 thìa nhỏ hạt tiêu

2/3 thìa nhỏ muối trắng

1 thìa lớn hạt mù tạt ( whole grained mustard)

1 thìa nhỏ lá thyme ( loai khô hoặc tươi)


CÁCH LÀM:

Nướng gà ở nhiệt độ 400 F -200C khoảng 50 phút - 1 tiếng tuỳ theo nhiệt dộ lò nướng thấy gà vàng thì bọc giấy bạc sau đó nướng thêm 1 tiếng nữa ở nhiệt độ 380F - 190 C hoặc 400F- 200 sáu đó kiểm tra gà chín chưa.

Lò nướng nhà mình khá chậm nên mình nướng ở nhiệt độ 400F gần 2 tiếng, tuỳ theo nhiệt độ lò nướng nhà các bạn để kiểm tra xem gà chín chưa nhé.

Khi gà nướng xong các bạn để khoảng 15 phút rồi cắt thịt gà như vậy thịt gà sẽ không bị khô. Chúc các bạn thành công :) 


CÁCH BẢO QUẢN:

Gà chưa dùng hết cho vào hộp bỏ vào tủ lạnh được vài hôm đó ạ. Thịt gà bạn có thể chế biến thành rất nhiều món khác như nấu soup, hay dùng làm cho món cơm rang rất ngon.

Nếu bạn muốn giảm cân, giữ cho cơ thể luôn khoẻ mạnh thì hãy tìm hiểu các thực đơn sau của Em Healthy Belly nhé: https://emhealthybelly.com/collections/thuc-don