Giỏ hàng

salad 6 ngày cho các "nàng lười" vừa ngon vừa chế biến cực nhanh

Tặng cả nhà 6 món salad ngon mà dễ làm, cả nhà cùng thử nhé
1. Salad ức gà 

-Luộc trứng, bỏ vỏ và cắt thành miếng vừa ăn.

- Ức gà cắt lát, cho chung với vài lát gừng vào nước và đem luộc. Thêm chút rượu nấu, nước tương và muối, nấu đến khi chín.

- Rau diếp rửa sạch, xé (cắt) thành từng miếng nhỏ, cho vào bát để sử dụng.

- Ngô luộc chín, tách hạt. Cà chua cắt đôi hoặc cắt tư, tùy theo sở thích.

- Luộc bông cải xanh với ít muối, nấu khoảng 3-5 phút. Sau khi chắt bỏ hết nước, rắc ít hạt tiêu đen cho thơm.

- Trộn tất cả các thành phần trên vào trong bát, đổ sốt salad vào cuối cùng. 

2. Salad bánh mì nướng

- Cắt lát bánh mì (tốt nhất là bánh mỳ đen, bánh mì ngũ cốc), nướng trong lò cho hơi cháy trong khoảng 1 phút ở nhiệt độ cao. Hoặc làm nóng cả chiếc bánh rồi mới cắt lát.

- Luộc trứng, bỏ vỏ, cắt thành miếng vừa ăn.

- Rau diếp và rau diếp đắng rửa sạch, xé (cắt) thành từng miếng nhỏ, cho vào bát để sử dụng.

- Cắt lát dưa chuột và cà rốt (nếu bạn không thích ăn cà rốt sống, bạn có thể chần cà rốt trước). Trông các nguyên liệu trong bát, trộn sốt salad cuối cùng

3. Salad Pasta

Nấu mì ống với chút muối, sau khi mì chín mềm thì vớt ra, ngâm trong nước lạnh. Mì nguội thì vớt ra, để ráo nước.

- Luộc trứng, bỏ vỏ, cắt thành miếng vừa ăn.

- Rau diếp và rau diếp đắng rửa sạch, xé (cắt) thành từng miếng nhỏ, cho vào bát để sử dụng.

- Quả xô thơm thái lát, trộn với các thành phần khác, cuối cùng trộn thêm sốt vào salad

4. Salad trứng khoai lang

Luộc trứng, bỏ vỏ, cắt thành miếng vừa ăn.

- Cắt khoai lang thành lát mỏng và hấp trong nồi hấp trong khoảng 15 phút, Khoai chín để nguội và cắt thành các viên xúc xắc.

- Ngô luộc chín, tách hạt. Cà chua cắt đôi hoặc cắt tư, tùy theo sở thích.

- Luộc bông cải xanh với ít muối, nấu khoảng 3-5 phút. Sau khi chắt bỏ hết nước, rắc ít hạt tiêu đen cho thơm.

5. Salad bắp cải tím

Ức gà cắt lát, cho chung với vài lát gừng vào nước và đem luộc. Thêm chút rượu nấu, nước tương và muối, nấu đến khi chín. Sau đó, để nguội, cắt thành miếng nhỏ, ướp chút gia vị rồi áp chảo ở nhiệt độ thấp.

- Bóc vỏ lát bắp cải tím, ngâm trong nước muối khoảng 20 phút, sau đó xé (cắt) nhỏ ăn sống hoặc chần qua nước rồi vớt ra ngâm nước đá để giữ vị giòn.

- Luộc bông cải xanh với ít muối, nấu khoảng 3-5 phút. Sau khi chắt bỏ hết nước, rắc ít hạt tiêu đen cho thơm.

- Rau diếp… 

6. Salad thịt bò

Nếu sử dụng thịt bò đông lạnh, sau khi rã đông, cắt thành miếng dài. Ngô tách hạt, cho vào chảo xào chung với thịt bò cùng ít dầu (tốt nhất là dầu ôliu).

- Sau khi chín bò và ngô chín, cho ra bát, phần dầu còn lại trong chảo, cho hành tây cắt miếng vào xào chín.

- Rau diếp rửa sạch, xé (cắt) thành từng miếng nhỏ và cho vào bát. Cà chua thái lát, cà rốt xắt nhỏ.

- Trộn tất cả thành phần và cho nước chanh vào cuối cùng.

Nguồn : Pham My Linh

Có rất nhiều công thức món ăn, đồ uống eat clean và detox trên  youtube #Emmaphamkitchen mọi ng theo dõi hàng ngày nha:  https://m.youtube.com/c/Emmaphamkitchen

Nếu các bạn cần tư vấn thực đơn phù hợp với cơ thể xin vui lòng đăng ký qua link dưới đây để chuyên gia dinh dưỡng ROLIE tư vấn trực tiếp 

https://by.com.vn/E6h8V

Chúc tất cả các bạn sức khoẻ, bình an, hạnh phúc !