Giỏ hàng

2 cách làm chả mực đơn giản đảm bảo thành công

Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu thêm 1 cách chế biến mực cũng được rất nhiều người yêu thích, đó là chả mực. Hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp nhé.

Cách làm chả mực đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mực nang 1 kg
  • Tỏi băm 15 gram
  • Hành tím băm 15 gram
  • Tiêu 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách làm chả mực đơn giản tại nhà

  • Mực sau khi đã sơ chế, tiến hành thái nhỏ sau đó mang đi giã nhuyễn cùng với tỏi hành tím bóc vỏ và giã nhỏ.
  • Lấy phần râu mực cho vào cối giã đều với gia vị theo công thức: 1kg mực tươi thì cho 30 gram hành tỏi, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê mì chính.
  • Cho thân mực vào cối giã phần thân mực và trộn đều với phần đầu mực.
  • Bạn quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên găng tagănilon để mực không bị dính và nặn thành viên tròn và làm dẹt, không nên nặn chả quá mỏng khi chiên sẽ không ngon.
  • Sau đó, bạn đặt chảo lên bếp, đổ lượng đầu vừa phải và đảm bảo dầu chiên đều chả mực. Khi dầu nóng già, cho từng viên chả mực vào chiên đến vàng 2 mặt. Nhớ đảo đều 2 mặt thường xuyên để tránh bị cháy chả.
  • Khi chả mực có màu vàng đẹp cả 2 mặt là đã chín. Bạn cho chả mực ra đĩa và thưởng thức cùng nước mắm hoặc tương ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé. Nếu chưa ăn ngay thì để nguội rồi cho vào tủ lạnh cấp đông.

Cách làm chả mực Quảng Ninh

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mực nang 1 kg
  • Thịt ba chỉ 100 gram
  • Tôm biển 100 gram
  • Hành tím 3 củ
  • Tỏi 2 củ
  • Ớt sừng 2 quả

Cách làm chả mực Quảng Ninh

  • Bạn đem thịt thái mỏng, mực sơ chế đã xắt nhỏ, tôm bóc vỏ tách bỏ phần đầu cho cối giã nhuyễn với hành và tỏi đã bóc vỏ. Thêm gia vị nêm nếm: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn và trộn đều.
  • Hỗn hợp chả đã giã xong, vo tròn thành viên rồi dùng hai lòng bàn tay ấn nhẹ để tạo hình phần chả mực thành hình tròn dẹp.
  • Bạn cho chảo lên bếp, đổ dầu vào đảm bảo lượng dầu trải đều khắp chả mực. Khi dầu nóng già, cho chả vào chiên, đảo đều đến khi thấy chả bắt đầu chín vàng đều ở hai mặt, vớt ra để ráo dầu.
  • Khi chả mực chín đều cả 2 mặt, bạn cho chả ra đĩa, thêm rau thơm và nước mắm chua ngọt để ăn kèm cùng với bún hoặc cơm trắng cũng đều ngon.

Chúc các bạn thành công với 2 cách làm chả mực thơm ngon, đơn giản tại nhà theo chia sẻ nhé. Nếu bạn còn cách làm nào khác, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết ở phần bình luận phía dưới nhé.

Nguồn: topcachlam