2 Cách làm ngô bao từ xào thơm ngon dễ ăn cho bữa ăn gia đình
20.02.23
/
/
bình luận
Ngô bao tử là loại ngô được thu hoạch khi còn non và có kích thước nhỏ. Loại ngô này thường được dùng ăn lẩu hoặc salad. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu công thức làm ngô bao tử xào đơn giản thanh đạm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn nhé. Hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp thôi nào.
Cách làm ngô bao tử xào ớt chuông
Chuẩn bị nguyên liệu
- Ngô bao tử 500 gram
- Nấm hải sản 200 gram
- Ớt chuông 1 quả
- Ớt bột 1 muỗng cà phê
- Cần tây 1 ít
- Ớt bột 1 nửa muỗng cà phê
- Nước tương 1 muỗng canh
- Dầu hào 1 nửa muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Muối 1 muỗng cà phê
- Hạt tiêu xay 1 nửa muỗng cà phê
Cách làm ngô bao tử xào ớt chuông
- Ngô bao tử mua về lột vỏ và râu ngô rồi rửa sạch để ráo. Cần tây bạn rửa sạch, cắt thành những đoạn vừa ăn. Ớt chuông cũng rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn. Nấm bạch tuyết rửa sạch để ráo.
- Bạn cho đặt chảo lên bếp rồi cho vào chảo khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, sau khi dầu nóng lên thì bạn cho ngô bao tử và đảo để trên lửa lớn. Khi xào bạn thêm khoảng 50 ml nước lọc để bắp không bị cháy.
- Sau khi xào ngô bao tử được khoảng 3 phút thì bạn cho ớt chuông và nấm tuyết vào và tiếp tục đảo đều thêm 10 phút để tất cả nguyên liệu được chín đều.
- Trong khi xào bạn nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 nửa muỗng cà phê ớt bột, 1 nửa muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương, 1 nửa muỗng canh dầu hào.
- Sau khi xào được 10 phút thì bạn cho rau cần tây vào, lúc này bạn hạ lửa vừa vào đảo thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp. Cho ngô bao tử xào ớt chuông ra đĩa và thưởng thức.
Cách làm ngô bao tử xào thập cẩm
Chuẩn bị nguyên liệu
- Ngô bao tử 200 gram
- Đậu cô ve 200 gram
- Cà rốt 1 củ
- Cà chua 1 quả
- Tỏi nửa củ
- Hành tím 3 củ
- Hành lá 2 nhánh
- Rau thơm 1 ít
- Ngò 1 ít
- Các loại gia vị cần thiết: nước tương, nước mắm, dầu hào, đường, muối, bột ngọt,..
Cách thực hiện
- Tỏi và hành bạn lột bỏ vỏ đập dập rồi cắt nhỏ, đậu que tước bỏ xơ ở 2 bên hông, rửa sạch, cắt xéo dài khoảng 1 lóng tay cho vừa ăn. Ngô bao tử bạn rửa sạch rồi cắt đôi theo chiều dọc.
- Cà rốt gọt bỏ vỏ, bạn chia thành 2 phần, 1 phần cắt lát mỏng, phần còn lại bạn cắt lát mỏng theo chiều dọc rồi sau đó dùng dao hình lượn sóng để cắt thành sợi để trông đẹp mắt hơn. Cà chua bạn rửa sạch rồi bổ múi cau. Hành lá, rau thơm và ngò thì bạn rửa sạch và cắt nhỏ.
- Bạn cho chảo lên bếp với khoảng 3 muỗng canh dầu ăn, sau khi dầu nóng thì bạn cho tỏi và hành băm vào rồi phi thơm. Sau đó, bạn cho cà chua vào rồi đảo đều khoảng 1 phút thì bạn tiếp tục cho cà rốt và đậu que vào chảo. Bạn đảo đều liên tục trên lửa vừa khoảng 5 phút.
- Tiếp theo bạn cho ngô bao tử vào rồi tiếp tục xào thêm khoảng 2 phút nữa rồi nêm vào 1 nửa muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê nước mắm. Bạn tiếp tục xào trên lửa vừa thêm khoảng 3 phút nữa.
- Cuối cùng, bạn cho rau đã cắt nhỏ vào và xào thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp. Cho ngô bao tử xào rau củ thập cẩm ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với cách làm ngô bao tử xào thơm ngon đơn giản tại nhà theo chia sẻ nhé.
Nguồn: topcachlam
Có rất nhiều công thức món ăn, đồ uống eat clean và detox trên youtube #Emmaphamkitchen mọi ng theo dõi hàng ngày nha: https://m.youtube.com/c/Emmaphamkitchen
Nếu các bạn cần tư vấn thực đơn phù hợp với cơ thể xin vui lòng đăng ký qua link dưới đây để chuyên gia dinh dưỡng ROLIE tư vấn trực tiếp
Chúc tất cả các bạn sức khoẻ, bình an, hạnh phúc !