Giỏ hàng

3 cách chế biến salad từ cải xoăn

Cải xoăn hay còn gọi là cải kale là thực phẩm phổ biến mà các bà nội trợ có thể mua bất kể đâu và trong khoảng thời gian nào cũng có. Chúng mang nhiều chất dinh dưỡng như: vitamin, acid folic và chất xơ. và rất tốt đối với sức khỏe.

I. Một số đặc điểm của cải xoăn khi chế biến 

Cải xoăn có vị ngọt, hơi đắng nhẹ. Lý do là vì khi được chế biến ở nhiệt độ thấp, cải xoăn và các loại cải khác cùng nhóm sẽ xảy qua quá trình chuyển hóa các phân tử tinh bột thành phân tử đường có vị ngọt. Phần cuống cải xoăn kale hơi cứng và xơ nhiều, rất bổ dưỡng nên hãy tận dụng chúng nhiều hơn.

Phần cuống của cải xoăn có thể chế biến thành các món ăn như: 

- Cắt và thái nhỏ cuống cải xoăn trước khi xào;

- Cắt nhỏ cuống thành dạng hạt lựu để chế biến các món súp;

- Nấu hoặc hầm lâu lấy phần nước làm nước dùng từ rau cải xoăn..

II. Salad từ cải xoăn:

1. Salad cải xoăn cam vàng

Nguyên liệu

- 200 gram cải xoăn

- 100 gram xà lách

- 100 gram ức gà

- 1 quả cam vàng

- 10 gram cà chua cherry

- Dầu oliu, mù tạt vàng, muối, tiêu

Cách làm

- Ức gà áp chảo với muối tiêu, dầu oliu rồi để thịt nghỉ trong 10 phút

- Cải xoăn rửa sạch, thái nhỏ, cam vàng vắt lấy nước

- Chế nước sốt: Lấy phần nước chảy từ thịt áp chảo với mù tạt vàng, muối, tiêu quyện thành hỗn hợp.

- Rưới hỗn hợp vào bát tô có nguyên liệu đã chuẩn bị.

2. Salad cải xoăn gà nướng

Nguyên liệu

- 50 gram cải kale

- 1 quả cà chua chín

- 150 gram ức gà

- 1 quả chanh leo

- 1 quả chanh tươi

- 2 thìa cà phê mật ong

- Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu olive, tiêu, mù tạt vàng...

Cách làm

- Ức gà ướp 30 phút  cùng 1 thìa hạt nêm, muối, tiêu, dầu olive, nướng vàng đều 2 mặt.

- Cải xoăn, cà chua rửa sạch, thái nhỏ

- Lấy nước cốt 1 quả chanh leo, 2 thìa mật ong, 1 thìa mù tạt vàng, 1 chút muối tinh, 1 thìa nước cốt chanh, chút hạt tiêu, khuấy đều

- Trộn kale, cà chua và gà nướng cắt miếng cùng sốt salad và thưởng thức.

3. Salad cải xoăn củ dền

Nguyên liệu

- 200 gram cải xoăn 

- 1 củ dền đỏ 

- 1 quả dưa chuột

- 1 củ hành tây

- 10gr hạnh nhân hoặc hạt ưa thích 

- Gia vị: Đường, nước cốt chanh, giấm táo, dầu olive, muối.

Cách làm

- Cải xoăn, củ dền, dưa chuột rửa sạch thái nhỏ

- Hành tây ngâm trong nước 30 phút rồi thái nhỏ

- Hạnh nhân tách đôi hoặc tách ba

- Cho tất các nguyên liệu vào 1 tô, trộn thêm đường, nước chanh, giấm táo, chút dầu olive và chút muối. Nêm nếm vừa ăn.

Nguồn: vinmec.com và một số nguồn khác.