Giỏ hàng

BÁNH CHUỐI YẾN MẠCH VỊ DỪA CẢ NHÀ CÙNG THÍCH

Bánh chuối yến mạch cả nhà đều thích, từ khi làm bánh này gia đình không còn dùng đến bột mì trắng thông thường nữa thay bằng bột yến mạch giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hoá, tốt cho sức khoẻ . 

Để chuẩn bị cho phần nguyên liệu và cách làm cũng rất đơn giản, bánh sử dụng vị ngọt tự nhiên từ chuối và một chút mật ong tốt hơn so với các loại bánh thông thường, các bạn cùng làm cho gia đình mình ăn nhé.

BÁNH CHUỐI YẾN MẠCH VỊ DỪA

Thời gian chuẩn bị: 10 phút Thời gian chế biến: 1 tiếng Thành phần : 1 cái 

Nguyên liệu:

  • 190gr (2 cups) bột yến mạch
  • 2g bột quế - 3/4 teaspoon of cinnamon powder
  • 2 teaspoons bột baking powder - 8gr bột baking powder
  • 1 teaspoon bột baking soda - 7gr bột baking soda
  • 3 quả chuối chín, dầm nát 
  • 60ml dầu dừa - 1/4 cup coconut oil
  • 3 tablespoons mật ong - 60ml honey
  • 2 quả trứng gà
  • 1 gói đường bột vị vanilla 
  • 150 gram dừa nạo loại ngọt - khoảng 1 nắm tay

Cách làm: 

  1. Trộn đều các nguyên liêu khô như bột yến mạch, bột baking powder, banking soda, bột quế, gói đường bột vị vanilla vào một bát lớn.
  2. Trộn các hỗn hợp ướt như dầu dừa , mật ong, trứng và một bát khác và khuấy đều. Từ từ đổ hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng và cho chuối và dừa nạo đã băm nhỏ vào đảo cùng.
  3. Xịt một ít dầu vào khay nướng bánh mì hoặc quét một lớp bơ sau đo cho hỗn hợp bột đã trộn vào khay nướng bánh và rắc một ít dừa nạo nữa lên trên.
  4. Nướng bánh ở nhiệt độ 165C - 350F khoảng 55 phút - 1 tiếng.

Cách bảo quản: 

Bánh sau khi đã chín để nguội rồi cắt bánh, bánh chưa ăn hết thì bọc qua một lớp màng bọc thức ăn và để ở nhiệt độ trong phòng. Bánh để bên ngoài được 2 hôm còn ở trong tủ lạnh được 1 tuần, để trong tủ đá hàng tháng.