Giỏ hàng

Cách làm bánh mì 4 "không"

Bỏ túi công thức làm bánh mì 4 "không": Không men nở, không nhồi bột, không ủ bột, không lò nướng. Với công thức dễ này đảm bảo thành công và chúng ta có món ăn xế!

NGUYÊN LIỆU:

- Bột mì 200 gram

- Sữa đậu nành 110-120ml (sữa tươi)

- Bột nở 5 gram

- Dầu ăn 10ml (dầu gạo)

- Đường 1mc (14 gram)

- Muối 1/4 mcf (3 gram)

 

BƯỚC 1:

- Cho bột, bột nở, đường, muối vào thau trộn đều hòa tan.

- Cho tiếp sữa, dầu ăn vào trộn đều thành khối

BƯỚC 2:

- Trải lên bàn một í bột khô. Vo tròn bột cáng bột mỏng ra khoảng 4mm dùng khuôn hay ca có đường tròn khoảng 8cm cắt bột ra được 10 cái.

 

BƯỚC 3:

- Quét bột khô ra bớt

 

BƯỚC 4:

- Đậy khăn ẩm lên để bột nghỉ 10 phút cho bột nở hoạt động.

 

BƯỚC 5:

- Nướng bánh cháo chống dính mỗi mặt 5 phút (10 phút).

 

THÀNH PHẨM:

- Thành phẩm từ sữa đậu nạnh mềm nở xốp hơn là sữa tươi nhé.

Chúc mọi người làm thành công!