Cách làm bánh mì 4 "không"
28.09.21
/
/
bình luận
Bỏ túi công thức làm bánh mì 4 "không": Không men nở, không nhồi bột, không ủ bột, không lò nướng. Với công thức dễ này đảm bảo thành công và chúng ta có món ăn xế!
NGUYÊN LIỆU:
- Bột mì 200 gram
- Sữa đậu nành 110-120ml (sữa tươi)
- Bột nở 5 gram
- Dầu ăn 10ml (dầu gạo)
- Đường 1mc (14 gram)
- Muối 1/4 mcf (3 gram)
BƯỚC 1:
- Cho bột, bột nở, đường, muối vào thau trộn đều hòa tan.
- Cho tiếp sữa, dầu ăn vào trộn đều thành khối
BƯỚC 2:
- Trải lên bàn một í bột khô. Vo tròn bột cáng bột mỏng ra khoảng 4mm dùng khuôn hay ca có đường tròn khoảng 8cm cắt bột ra được 10 cái.
BƯỚC 3:
- Quét bột khô ra bớt
BƯỚC 4:
- Đậy khăn ẩm lên để bột nghỉ 10 phút cho bột nở hoạt động.
BƯỚC 5:
- Nướng bánh cháo chống dính mỗi mặt 5 phút (10 phút).
THÀNH PHẨM:
- Thành phẩm từ sữa đậu nạnh mềm nở xốp hơn là sữa tươi nhé.
Chúc mọi người làm thành công!