Giỏ hàng

BÁNH MÌ CHUỐI SỮA CHUA YẾN MẠCH GIÀU CANXI - HEALTHY OATMEAL BANANA YOGURT BREAD

p>

Bánh có vị thơm và vị ngọt từ chuối, giàu canxi, chất xơ và protein rất tốt cho các bé đang độ tuổi phát triển, tốt cho hệ tiêu hoá của trẻ nhỏ cũng như người lớn. Bánh dùng hoàn toàn bằng bột yến mạch tốt cho tim mạch, giàu chất xơ từ hạt chia sẽ rất tốt cho sức khoẻ.

Các thành phần chuẩn bị cho bánh rẩt đơn giản, các bạn xem trong hình nhé:

BÁNH MÌ CHUỐI SỮA CHUA YẾN MẠCH GIÀU CANXI

Nguyên liệu:

  • 3 quả chuối, bỏ vỏ, dằm nát 
  • 1 nắm nhỏ hạnh nhân thái lát
  • 300g bột yến mạch ( 1 ½ cups )
  • ¼ cup dầu oliu ( 60ml)
  • 60ml mật ong
  • 1 teaspoon bột quế
  • 1 ½ baking powder
  • 1 ½ teaspoon hạt chia
  • ¼ cup sữa chua không đường ( sữa chua Hy Lạp ) ( 110g)
  • 2 quả trứng gà

Cách làm:

Bật lò nướng ở nhiệt độ 350F ( 175C)

Đập trứng cho vào bát sau đó cho dầu oliu, mật ong, hương vị vanilla và khuấy đều.

Tiếp theo cho bột yến mạch, bột baking powder, bột quế vào hỗn hợp trứng và trộn đều. Cho thêm sữa chua, chuối đã dằm nát , hạt chia và hỗn hợp bột và khuấy một lần nữa.

Xịt một chút dầu ăn vào khuôn nướng bánh, sau đó đổ bột khoảng ⅔ khuôn.

Rắc thêm một chút hạt hạnh nhân lên trên để trang trí, sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 350F ( 175C) khoảng 35 phút. 

Lưu ý để làm bánh ngon và không bị thất bại: 

  • Tuỳ theo nhiệt độ lò nướng nhà các bạn để kiểm tra bánh, lò nướng nhà Emma nhiệt độ chậm hơn nên nướng sẽ lâu. Vì thế các bạn cứ khoảng 20 phút kiểm tra một lần.
  • Đối với khuôn nướng bánh cũng tương tự, đối với khuôn nhỏ thì nướng nhanh hơn là khuôn lớn.
  • Khi nướng bánh nếu phần mặt bánh chín vàng nhưng bên trong bánh chưa chín thì hạ nhiệt độ lò nướng xuống còn 160C ( 325F) và nướng thêm hoặc dùng một lớp giấy bạc bọc phía trên và tiếp tục nướng bánh.

Cách bảo quản: Bánh để bên ngoài nhiệt độ thường 2 -3 hôm, để trong tủ lạnh ngăn mát 1 tuần, trong ngăn đá hàng tháng.

Bảng thành phần dinh dưỡng: Cắt khoảng 12 miếng, mỗi miếng tầm 160calo.