Giỏ hàng

BÁNH ĂN SÁNG PANCAKE YẾN MẠCH VỊ BÍ NGÔ BÉ YÊU THÍCH

 

Món bánh lấy cảm hứng từ câu chuyện một ngày mẹ làm 3 lần bánh này cho con, ăn sáng Emma làm cho con trai bạn ấy thích quá ăn hết sạch, sau đó mẹ lại làm tiếp nhưng làm trực tuyến chia sẻ mọi người tại Emma Pham Kitchen.

Vì bánh ngon quá nên Emma làm lại video này đăng trên Youtube cho các bạn, bánh rất ngon các bạn nhớ làm cho gia đình mình cùng ăn nhé. Đặc biệt đối với các bạn nhỏ nhớ làm món này cho con ăn sáng hay ăn vặt rất tốt cho bé, giúp bé tiêu hoá tốt.

BÁNH PANCAKE YẾN MẠCH VỊ BÍ NGÔ 

Chuẩn bị: 10 phút          Chế biến: 15 phút          Thành phần: 10 - 14 chiếc

Nguyên liệu:

  • 1 ¼ cup bột yến mạch
  • 1 quả trứng gà
  • 300ml sữa không đường
  • 1 teaspoon bột baking powder
  • 1 teaspoon vanilla
  • 1/4  teaspoon bột quế
  • 1/4 teaspoon bột bí ngô ( pumpkin spice nếu có)
  • 1/3 cup bí ngô đã nấu chín
  • 50 - 60ml mật ong
  • 1 teaspoon hạt chia

Tất cả cho vào bát trộn đều .

Dùng chảo chống dính sau đó quét một lớp dầu ăn vào chảo và đổ hỗn hợp bột thành từng khuôn nhỏ và đun đến khi bánh chín vàng lật bánh.

Lưu ý: 

  • Đối với bột bánh nếu bị đặc quá bạn có thể cho thêm một chút sữa.
  • Nếu bột bánh bị loãng bạn cho thêm bột yến mạch hoặc bí ngô nấu chín.
  • Bạn hoàn toàn giảm lượng bột yến mạch thành bột bí ngô cũng rất ngon chẳng hạn : 1 cup bột yến mạch + 2/ 3 cup bí ngô.
  • Bí ngô bạn có thể dùng loại đã nấu chín đóng trong hộp hoặc mua bí ngô sống về hấp chín sau đó xay mịn rồi làm bánh.
  • Bánh làm ăn không hết, cho vào tủ lạnh để ngăn mát hàng tuần. Cho vào ngăn đá hàng tháng nên rất tiện.

Thành phần dinh dưỡng: