Bí quyết rang cơm ngũ sắc healthy không dầu
25.01.24
/
/
bình luận
T/gian chuẩn bị: 5 phút T/gian chế biến: 12 phút Khẩu phần: 2 người
NGUYÊN LIỆU:
- 100g đậu phụ áp chảo, cắt nhỏ
- 50g nấm hương đã ngâm, cắt nhỏ
- 1/4 bát con ngô (nếu có)
- 1 bát cơm gạo lứt (hoặc gạo trắng)
- 50g ớt ngọt, thái nhỏ
- 1/3 bát con hạt đậu Hà Lan
- 1 củ hành tím thái nhỏ
- 1 nhánh tỏi băm nhỏ
- Gia vị: 1 chút muối hồng hoặc 1 thìa nước tương soy sauce
- Ăn kèm với kimchi nếu có
CÁCH LÀM:
- Cho 2 thìa nước vào chảo sau đó cho hành tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho nấm hương vào đảo đều với đậu phụ. Đun khoảng 3 phút cho cơm vào đảo đều, gia vị một chút nuối hồng.
- Tiếp theo cho ớt ngọt, ngô vào đảo đều nêm nếm theo sở thích. Đun thêm 2 phút nữa cho đậu Hà Lan đảo đều. Đun thêm 3 - 5 phút nữa tắt bếp.
- Cho cơm ra bát ăn kèm với canh hoặc kimchi, rau củ muối chua sẽ rất ngon (nếu có).