Giỏ hàng

CÁCH LÀM BÁNH CREPE HEALTHY BẰNG BỘT MÌ NGUYÊN CÁM CỰC DỄ

Một món bánh ngon nữa lại rất healthy cho các bạn cùng làm tại nhà, bánh crepe hay gọi là bánh cuộn, bánh ngàn lớp  nhưng Emma dùng hoàn toàn bằng bột mì nguyên cám giàu chất xơ, vị ngọt tự nhiên từ hoa quả và mật ong. Một trong những món bánh gia đình rất hay ăn vào dịp cuối tuần, hôm nay Emma chia sẻ các bạn cùng làm cho gia đình mình nhé.

BÁNH CREPE HEALTHY BẰNG BỘT MÌ NGUYÊN CÁM SIÊU NGON

Thời gian chuẩn bị: 5 phút  Thời gian chế biến: 15 phút  Khẩu phần: 3 - 4 người

Nguyên liệu:

  • 3 quả trứng gà
  • 40ml mật ong
  • 1 gói đường bột vanilla
  • 500ml sữa
  • 1 cup bột nguyên cám
  • 1 chút bơ 

Cách làm: 

Đập trứng gà cho vào bát, sau đó cho mật ong vào khuấy đều.

Từ từ đổ hỗn hợp sữa và dung dịch vanilla hay gói đường bột vanilla cho vào bát trứng.

Tiếp theo đổ bột mì vào trộn đều. Dùng một cái giá để lọc bột qua một cái bát khác.

Cho bát trộn bột vào tủ lạnh để khoảng 30 phút.

Dùng một cái chảo chống dính, quét một chút bơ sau đó múc từng thìa bột đổ vào chảo. Đợi bánh chín vàng rồi cho bánh ra.

Chú ý mình tráng mỏng bánh sẽ ngon hơn.

Cách làm hoa quả ăn kèm:

  • 1 chút dâu tây, cắt nhỏ
  • 1 nắm lá húng ngắn ( lá mints)
  • 1 chút mật ong

Trộn đều các hỗn hợp lại. Cho bánh sau khi đã tráng mỏng vào một cái đĩa, cuốn bánh bơ lạc hay chocolate bạn yêu thích. Ăn kèm với hoa quả sẽ rất ngon.

Bây giờ các bạn muốn ăn bánh crepe hay bánh healthy thì hoàn toàn có thể làm được, mình dùng chủ yếu bằng bột mì nguyên cám giàu chất xơ sẽ tốt hơn bột mì trắng thông thường nhé các bạn.

Chúc các bạn làm thành công !