Giỏ hàng

Cách làm cơm rang healthy không dầu mỡ

 

T/gian chuẩn bị: 5 phút          T/gian chế biến: 12 phút             Khẩu phần: 2 người
 

NGUYÊN LIỆU:

  • 100g đậu phụ áp chảo, cắt nhỏ
  • 50g nấm hương đã ngâm, cắt nhỏ
  • 1/4 bát con ngô ( nếu có)
  • 1 bát cơm gạo lứt ( hoặc gạo trắng)
  • 50g ớt ngọt, thái nhỏ
  • 1/3 bát con hạt đậu Hà Lan
  • 1 củ hành tím thái nhỏ
  • 1 nhánh tỏi băm nhỏ
  • Gia vị: 1 chút muối hồng hoặc 1 thìa nước tương soy sauce 
  • Ăn kèm với kimchi nếu có

CÁCH LÀM:

  1. Cho 2 thìa nước vào chảo sau đó cho hành tỏi vào phi thơm.
  2. Tiếp theo cho nấm hương vào đảo đều với đậu phụ. Đun khoảng 3 phút cho cơm vào đảo đều, gia vị một chút nuối hồng. 
  3. Tiếp theo cho ớt ngọt, ngô vào đảo đều nêm nếm theo sở thích. Đun thêm 2 phút nữa cho đậu Hà Lan đảo đều. Đun thêm 3 - 5 phút nữa tắt bếp.
  4. Cho cơm ra bát ăn kèm với canh hoặc kimchi, rau củ muối chua sẽ rất ngon (nếu có).

Video cách làm tham khảo: