Giỏ hàng

Cách làm gà sốt cam hấp dẫn đơn giản tại nhà

Thịt gà có nhiều cách chế biến khác nhau. Nếu bạn đã quá quen thuộc với thịt gà luộc, gà rang thì hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu công thức làm gà sốt cam mới lạ độc đáo đảm bảo sẽ mang lại hương vị thơm ngon hấp dẫn cho bạn. Cách làm gà sốt cam rất đơn giản, bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp ngay thôi nào.

Chuẩn bị nguyên liệu làm gà sốt cam

  • Đùi gà hoặc ức gà 500 gram
  • Cam vàng 2 quả
  • Hành lá 1 nhánh
  • Gừng 20 gram
  • Bột hành 1/3 muỗng canh
  • Bột tỏi 1/3 muỗng canh
  • Bột bắp 60 gram
  • Bột nở 5 gram
  • Lòng trắng trứng gà 1 quả
  • Dầu ăn 40 ml
  • Các loại gia vị cần thiết: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước tương, dầu mè,…

Cách làm gà sốt cam đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Để khử sạch mùi hôi tự nhiên của gà, bạn cần xát muối thật kĩ lên thịt gà khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.
  • Sau khi gà ráo nước, bạn dùng dao chặt gà thành các miếng vừa ăn rồi cho vào tô.
  • Tiếp theo ướp gà với 1/2 muỗng canh muối, 1/3 muỗng canh bột tỏi, 1/3 muỗng canh bột hành, 1/3 muỗng canh dầu mè, 60 gram bột bắp, 5 gram bột nở và 1 lòng trắng trứng gà.
  • Cho gà vào túi zip để dễ trộn đều các nguyên liệu rồi cho ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 30 phút – 1 tiếng để cho thịt gà ngấm gia vị.
  • Bạn rửa sạch 2 quả cam vàng, lau khô, cắt làm đôi và vắt lấy 120ml nước cốt cam. Gừng cạo bỏ vỏ và băm nhỏ. Hành lá cắt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Rán thịt gà và làm gà sốt cam

  • Gà sau khi ướp xong thì bạn lấy ra khỏi tủ lạnh. Đặt chảo lên bếp và làm nóng 40ml dầu ăn với lửa vừa.
  • Dầu nóng thì cho gà vào chiên, lật đều 2 mặt chiên gà vàng giòn ở lửa nhỏ. Chiên gà khoảng 10 – 15 phút thì gắp ra đĩa.
  • Lấy chiếc chảo vừa chiên gà, cho gừng vào phi thơm khoảng 1 phút trên lửa nhỏ.
  • Tiếp theo, cho gà đã chiên vàng vào đảo đều tay khoảng 1 phút thì cho nước cam đã vắt trước đó vào. Thêm 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh đường vào và rim gà trên lửa nhỏ khoảng 10 phút.
  • Gà sau khi rim 10 phút trên lửa nhỏ đã cạn bớt nước và sốt sệt lại thì bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Cuối cùng rắc thêm chút hành lá thái nhỏ lên trên rồi tắt bếp. Gắp gà ra đĩa và ăn cùng cơm nóng.

Chúc các bạn thành công với cách làm gà sốt cam thơm ngon chua chua ngọt ngọt tại nhà theo chia sẻ  nhé. Nếu còn cách làm nào khác, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết ở phần bình luận phía dưới nhé.

nguồn: topcachlam

Có rất nhiều công thức món ăn, đồ uống eat clean và detox trên  youtube #Emmaphamkitchen mọi ng theo dõi hàng ngày nha:  https://m.youtube.com/c/Emmaphamkitchen

Nếu các bạn cần tư vấn thực đơn phù hợp với cơ thể xin vui lòng đăng ký qua link dưới đây để chuyên gia dinh dưỡng ROLIE tư vấn trực tiếp 

https://by.com.vn/E6h8V

Chúc tất cả các bạn sức khoẻ, bình an, hạnh phúc !