Giỏ hàng

CÁCH LÀM SALAD CẢI XOĂN

Nguyên liệu

Nước tương 2 muỗng canh

Dầu ô liu 1 muỗng canh

Nụ bạch hoa ngâm 2 muỗng cà phê(capers)

Men dinh dưỡng 4 muỗng canh(nutritional yeast)

Sốt xông khói 1 muỗng canh(liquid smoke)

Cải xoăn 1 kg

Sốt bơ vừng 2 muỗng canh

Nước cốt chanh 1 muỗng canh

Giấm táo 1 muỗng canh

Mù tạt 1 muỗng cà phê

Bột tỏi 1/2 muỗng cà phê

Tương ớt 1 muỗng cà phê

Gia vị 1 ít(muối; tiêu)

Siro cây phong 1 muỗng canh

Bột ớt 1/2 muỗng cà phê

Cách chế biến

Cải xoăn bạn ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước lạnh. Cắt cải xoăn theo phần gân lá để chia lá thành 2 phần, sau đó dùng tay xé nhỏ, cho vào tô.

Tempeh mua về các bạn dùng khăn ướt lau cho sạch bụi bẩn, sau đó cắt Tempeh thành các khổi vuông vừa ăn, dày khoảng 2 - 3cm.

Cho 2 muỗng canh sốt bơ vừng, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh giấm táo, 4 muỗng canh men dinh dưỡng, 1 muỗng cà phê mù tạt, 2 muỗng cà phê nụ bạch hoa ngâm, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê bột ớt, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 60ml nước lọc vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn đến khi thu được hỗn hợp sánh mịn là được.

Cho cải xoăn và Tempeh ra tô sau đó rưới nước trộn salad lên trên rồi xốc thật đều. Thế là món ăn của chúng ta đã hoàn tất

Nguồn: ST