CÁCH LÀM SALAD CẢI XOĂN
Nguyên liệu
Nước tương 2 muỗng canh
Dầu ô liu 1 muỗng canh
Nụ bạch hoa ngâm 2 muỗng cà phê(capers)
Men dinh dưỡng 4 muỗng canh(nutritional yeast)
Sốt xông khói 1 muỗng canh(liquid smoke)
Cải xoăn 1 kg
Sốt bơ vừng 2 muỗng canh
Nước cốt chanh 1 muỗng canh
Giấm táo 1 muỗng canh
Mù tạt 1 muỗng cà phê
Bột tỏi 1/2 muỗng cà phê
Tương ớt 1 muỗng cà phê
Gia vị 1 ít(muối; tiêu)
Siro cây phong 1 muỗng canh
Bột ớt 1/2 muỗng cà phê
Cách chế biến
Cải xoăn bạn ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước lạnh. Cắt cải xoăn theo phần gân lá để chia lá thành 2 phần, sau đó dùng tay xé nhỏ, cho vào tô.
Tempeh mua về các bạn dùng khăn ướt lau cho sạch bụi bẩn, sau đó cắt Tempeh thành các khổi vuông vừa ăn, dày khoảng 2 - 3cm.
Cho 2 muỗng canh sốt bơ vừng, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh giấm táo, 4 muỗng canh men dinh dưỡng, 1 muỗng cà phê mù tạt, 2 muỗng cà phê nụ bạch hoa ngâm, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê bột ớt, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 60ml nước lọc vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn đến khi thu được hỗn hợp sánh mịn là được.
Cho cải xoăn và Tempeh ra tô sau đó rưới nước trộn salad lên trên rồi xốc thật đều. Thế là món ăn của chúng ta đã hoàn tất
Nguồn: ST