Giỏ hàng

CÁCH LÀM SALAD KHOAI LANG, ĐẬU GÀ

SALAD KHOAI LANG, ĐẬU GÀ

Nguyên liệu

  • ½ củ hành tím (khoảng 90 g) cắt làm đôi

  • 2 nhánh mùi tây lá dẹt, chỉ lấy lá

  • 2 thìa cà phê giấm táo

  • 100 g dầu ô liu nguyên chất

  • 40 g nước cốt chanh (1 quả chanh)

  • 8 nhánh húng quế (khoảng 10 g), chỉ lấy lá

  • 25 g hạnh nhân thái lát

  • ¼ thìa cà phê muối

  • 1 nhánh tỏi

  • 500 g khoai lang, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ 2-3 cm

  • 1 nhúm bột tiêu đen

  • 1 thìa cà phê bột thì là

  • 400 g đậu gà đóng hộp (đậu gà ăn liền), rửa sạch, để ráo nước

  • 60 g xà lách rocket 

     

Cách chế biến

  • Cho hành tím và mùi tây vào bình trộn, xắt nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Cho nguyên liệu ra một cái bát lớn, thêm giấm táo vào trộn đều và để sang một bên cho ngấm. Không cần rửa bình trộn.

  • Cân dầu ô liu và nước cốt chanh vào một cái bình đựng.

  • Cho húng quế, hạnh nhân, muối, tỏi vào bình trộn, xắt nhỏ 5 giây/tốc độ 10. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình xuống.

  • Lắp phới đánh bông, đánh bông 2 phút 30 giây/tốc độ 4, từ từ đổ hỗn hợp dầu ô liu lên nắp bình trộn để dầu chảy từ từ xuống bình trộn qua cốc đong. Tháo phới đánh bông, cho hỗn hợp ra bát đựng hành tím đã chuẩn bị. Không cần rửa bình trộn.

  • Cho nước vào bình trộn, cho khoai lang vào khay Varoma và hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 2. Cho khoai tây ra bát chứa sốt, thêm bột tiêu, bột thì là, đậu gà và xà lách rocket. Thưởng thức ấm.

Nguồn: ST

Chúc mọi người thành công!