Cách làm sốt Hummus tương ớt ăn với salad, bánh mì, làm sốt chấm rất ngon
22.12.23
/
/
bình luận
THỜI GIAN CHUẨN BỊ 5 mins
THỜI GIAN NẤU 15 mins
THÀNH PHẦN
1/2 bát con hạt đậu gà nấu chín
2 thìa tương ớt (độ cay theo sở thích)
1/2 nước cốt 1 quả chanh khoảng 10ml
1 chút muối biển hoặc muối hồng
50 - 70ml nước hoặc nước luộc đậu gà
15ml dầu oliu
2 thìa sốt tahini (sốt vừng)
HƯỚNG DẪN
Cho hỗn hợp vào máy xay tuy nhiên nước cho khoảng 2 thìa một, xay đợt đầu sau đó xay thêm đợt 2 cho thêm nước. Xay đến đợt thứ 3 đến khi mịn là xong.
Món sốt hummus này làm ăn với salad, cơm, chấm gỏi cuốn, hay ăn bánh mì đều rất ngon.
GHI CHÚ
- Nếu bạn nào chưa có hạt đậu gà tham khảo mua tại Emdola có: https://www.facebook.com/emdolavn
- Bạn nào thích máy xay mini nhỏ mịn giá rẻ của Matsuto tham khảo link mua chung nhóm mình: https://forms.gle/zKCsu4wUjjrC3fzY6
- Bạn nào chưa có 4 quyển sách học nấu ăn healthy của Emma đăng ký tại tiki, shopee đều có: https://tiki.vn/author/emma-pham.html
- Chia sẻ công thức món ăn ngon tại cộng đồng Bếp xanh chữa lành: https://www.facebook.com/groups/bepxanhchualanh
Cám ơn cả nhà cùng nhau lan toả phương pháp ăn sạch sống khoẻ tới cộng đồng
Video hướng dẫn cách làm tham khảo:
Nguồn: Anchayhealthy
Các bài viết của ROLIE VIỆT NAM chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y tế. Các bạn chịu trách nhiệm về sức khoẻ của mình. Sức khoẻ có trong tay bạn, hãy lựa chọn thông minh.
Chúc các bạn sức khoẻ!