Giỏ hàng

CÁCH NẤU CƠM GẠO LỨT BỘT NGHỆ TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG

Thay vì một bát cơm gạo trắng ít dinh dưỡng, có chỉ số GI cao làm mình ăn nhiều nhưng đói nhanh thì bây giờ mình sẽ nấu một nồi cơm dinh dưỡng nhiều vitamin và khoáng chất tốt hệ miễn dịch.

Bạn có biết chỉ cho thêm một chút bột nghệ, bột tỏi sẽ giúp cho hệ miễn dịch tốt hơn không ? Bạn có biết chỉ cần một chút gạo wild rice có hàm lượng chất chống lão hoá cực tốt cho da không? Bạn có biết chỉ cho thêm gạo nâu ( brown rice) rất sẽ tăng thêm hàm lượng chất xơ rất dồi dào không? Bạn có biết hạt diêm mạch ( quinoa ) rất giàu protein không ? 

Tất cả những loại hạt này nấu theo cách dưới đây, bạn sẽ có một bữa ăn dinh dưỡng no lâu tốt cho hệ tiêu hoá. Mọi người cùng làm nhé, món cơm này thay thế cho cơm trắng rất tuyệt vời, đặc biệt ai bị tiểu đường nên dùng thường xuyên hơn.

Nguyên liệu:

  • 1 bát con gạo lứt ( brown rice)
  • 1/4 bát con gạo wild rice ( gạo màu đen)
  • 1/4 bát con hạt diêm mạch màu nâu
  • 1/2 bát con hạt diêm mạch màu trắng ( nếu có)
  • Gia vị: 1/4 teaspoon bột nghệ, 1 chút bột tỏi, 1 chút muối, 5ml dầu oliu
  • Nước lọc 

Cách làm :

Cho các loại gạo và hạt vào giá và đem đãi sạch.

Đỗ gạo vào nồi cơm điện sau đó đổ ngập nước ( khoảng 2/3 đốt ngon tay vì gạo lứt cần nhiều nước hơn gạo trắng). 

Tiếp theo cho bột nghệ, muối, bột tỏi, dầu oliu vào đảo đều. Bật chế độ nấu cơm và chờ cơm chín thôi.

Món cơm này có thể nấu nhiều để trong tủ lạnh 3 - 4 hôm khi nào cần là có ngay.

Mỗi lần ăn chỉ cần 1 bát cơm này hệ tiêu hoá sẽ cảm hơn bạn rất nhiều đó, không làm mình bị đầy bụng như các món cơm khác thông thường.