Giỏ hàng

CÁCH NẤU CƠM GẠO LỨT THỊT GÀ NẤU NẤM NGON BÁ CHÁY

Có lẽ đây là một trong những món ăn ngon nhất từ trước đến giờ dùng bằng gạo lứt mà cả nhà ai cũng ăn vài bát cơm. 

Cách chế biến kiểu này với cơm gạo lứt rất ngon mềm dẻo, thơm béo ngậy. Nếu bạn không có gạo lứt hoàn toàn dùng bằng gạo trắng nhưng ăn được gạo lứt sẽ tốt hơn vì bổ sung thêm một lượng chất xơ. 

Cách nấu món này cũng rất đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm kiếm, hãy cùng thực hiện với Emma nhé!

 

                                             

CƠM GẠO LỨT THỊT GÀ NẤU NẤM NGON BÁ CHÁY

Chuẩn bị 10 mins

Chế biến 40 mins

TRANG THIẾT BỊ

  • Dụng cụ nấu ăn

HƯỚNG DẪN

Nguyên liệu:

  • 450g đùi gà - 450g chicken legs
  • 1/ 2 củ hành tây băm nhỏ - 1/ 3 cup of chopped onion
  • 1 nhánh tỏi băm nhỏ - 1 clove of garlic 
  • 1/ 4 tsp bột nghệ -1/ 4 tsp of turmeric 
  • 100g nấm hương, ngâm nước, luộc sơ chế, cắt nhỏ - 100g of shiitake mushroom, chopped
  • 1 ½ bát con gạo lứt - 1 ½ cups of brown rice
  • 750ml nước dùng thịt gà - 3 cups chicken stock

Cách làm:

  1. Cho gạo ra giá sau đó đãi sạch.
  2. Cho dầu oliu vào nồi sau đó cho hành tây, tỏi vào phi thơm. Tiếp theo nấm, bột nghệ vào đảo đều, gia vị một chút muối.
  3. Cho gạo lứt vào đều với hỗn hợp hành tây sau đó cho đùi gà. Đổ nước dùng thịt gà ngập phần đùi gà gạo lứt , sau đó đun sôi bật lửa nhỏ sau đó đậy vung để cơm chín. 

RAU SÚP LƠ XÀO GIẤM TÁONguyên liệu:

  • 1 cây rau súp lơ
  • 1 nhánh tỏi băm nhỏ
  • 1 thìa nhỏ giấm táo
  • 1 chút hành tây băm nhỏ
  • 5 -10ml dầu oliu
  • Gia vị: 1 chút muối, 1 chút nước mắm, hoặc 1 chút bột nêm

Cách làm:

  1. Cho dầu ăn vào chảo sau đó cho tỏi, hành tây vào phi thơm. Tiếp theo cho súp lơ vào đảo cùng, đổ một chút nước để rau không bị khô. 
  2. Gia vị một chút nước mắm, muối hoặc bột nêm theo sở thích. Đun khoảng 3 phút cho thêm một thìa giấm táo đảo đều rồi tắt bếp.

Chúc các bạn thành công, đây là một trong những món rất ngon mọi người nhớ làm nhé

Nguồn: Emmaphamkitchen