Giỏ hàng

Canh khoai tây kim chi nấu nấm thơm ngon

 
T/gian chuẩn bị: 5 phút                 T/gian chế biến: 15 - 20 phút              Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu:
  • 1 bát con kimchi muối chua
  • 50g rong biển đã ngâm
  • 300g khoai tây, cắt khúc
  • 100g nấm mỡ, thái miếng
  • 3 cây nấm hương đã ngâm, thái miếng
  • 30g hành bô rô hoặc hành tây
  • 80g súp lơ trắng
  • 1/4 bát con nước muối kimchi (nếu có)
  • 600ml nước
  • 1 thìa nhỏ bột ớt Hàn Quốc nếu có tạo màu đỏ
  • Gia vị: 1 chút muối hồng hoặc nước tương, 5ml dầu vừng (nếu có)
Cách làm:
  1. Cho 2 thìa nước vào nồi sau đó cho hành vào đảo đều.
  2. Tiếp theo cho hỗn hợp rau củ còn lại vào đảo đều (trừ rong biển) , gia vị một chút muối hồng, dầu hạt vừng.  Đổ ngập nước đun sôi đến khi rau củ chín. Sau đó cho rong biển vào nấu cùng, lúc này có thể cho thêm dầu vừng nếu bạn thích.
  3. Cho canh ra bát ăn kèm với cơm rau thêm kimchi nếu bạn thích sẽ rất ngon.

Video cách làm tham khảo: