Giỏ hàng

Cơm gạo lứt mướp đắng xào healthy với đậu phụ

Nhiều người khi nhìn món mướp đắng này nghĩ là làm từ trứng nhưng không phải, cách chế biến healthy giảm dầu mỡ ăn có vị thơm từ nghệ, hơi đắng của mướp rất ngon.

T/gian chuẩn bị: 5 phút            T/gian chế biến: 10 phút              Khẩu phần: 1 bữa

Nguyên liệu:

  • 100g đậu phụ sống 
  • 1/4 hìa nhỏ bột nghệ hoặc 1 miếng nghệ tươi, băm nhỏ
  • 150g mướp đắng, thái mỏng
  • 1 củ hành tím, băm nhỏ
  • Gia vị : Một chút muối hồng

Cách làm:

  1. Cho đậu phụ vào bát nghiền nát sau đó trộn với bột nghệ tạo màu vào đẹp mắt.
  2. Cho 2 - 3 thìa nước vào chảo sau đó cho hành vào đảo đều. Tiếp theo cho đậu phụ đã trộn với nghệ vào đảo cùng. Gia vị một chút muối hồng, đun khoảng 3 phút.
  3. Cho thêm mướp đắng vào xào cùng, nêm nếm gia vị theo sở thích đung thêm 3 phút nữa tắt bếp.
  4. Cho mướp đắng ra bát ăn kèm với cơm, canh, kimchi theo sở thích.