Giỏ hàng

Đổi vị với salad ngon từ cá hồi

Cá hồi là một trong những thực phẩm quý và giàu dinh dưỡng. Trong cá hồi chứa nhiều omega 3, axit béo tốt cho cơ thể. Trong thực đơn của gia đình nên tăng cường thực phẩm này. Tham khảo 3 cách làm salad đổi món từ cá hồi tại đây.

1. Salad cá hồi sốt sữa chua

Nguyên liệu

- 200 gram cá hồi

- 100 gram xà lách

- 2 quả dưa chuột

- 1 quả táo

- 80 gram cà chua bi

- 50 gram củ cải đỏ

- 50 gram rau mầm

- 1 hộp sữa chua không đường

- 50 gram sốt mayonnaise 

- 30 ml nước ép táo

- 15ml mật ong

- 40ml dầu oliu

- 1 thìa mùi tây băm

- Gia vị, muối, tiêu…

Cách làm:

- Cá hồi rửa sạch, ngâm nước cốt chanh để khử tanh. Sau đó rửa lại với nước, thấm khô nước, ướp với 1 ít muối và tiêu trong 10-15p

- Sau đó mang cá cho vào lò nướng

- Dưa chuột, cà chua, ớt chuông cắt hạt lựu. Xà lách cắt vừa ăn.

- Nước sốt: đánh sữa chua với muối, chanh và dầu ăn.

- Cho nguyên liệu vào bát rồi rưới sốt.

2. Salad cá hồi dầu giấm

Nguyên liệu:

- 300 gram cá hồi

- 200 gram xà lách

- 30 gram sốt Mayonnaise

- 100 gram cà chua bi

- 2 quả dưa chuột

- 1/4 quả chanh vàng

- 100 gram hành tây

- 1 thìa mùi tây băm

- 2 thìa tỏi băm 

- 40ml dầu oliu

- 2 thìa giấm

- Gia vị: muối, tiêu…

Cách làm:

- Cá hồi sát nhẹ nhàng với chanh rồi rửa sạch, thấm nước. Ướp với tỏi băm, muối, tiêu, dầu oliu, mùi tây băm trong 15 phút

- Bắc chảo rồi áp chảo cá hồi.

- Xà lách, cà chua bi, dưa chuột rửa sạch, thái vừa ăn

- Làm sốt: 2 thìa giấm ăn, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê ngò tây, 1 ít vỏ chanh vàng bào nhuyễn, nước cốt của 1/2 quả chanh cùng với 2 thìa dầu ô liu.

- Khuấy tan nước sốt để không tách lớp dầu

- Trộn đều nguyên liệu và rưới sốt.

3. Salad cá hồi húng quế

Nguyên liệu

- 300 gram cá hồi

- 15 gram húng quế

- 1 quả cà chua

- 100 gram ớt chuông

- 1 thìa vừng trắng rang

- 1/2 củ hành tây

- 1 thìa dầu tỏi phi

- 3 thìa dầu ăn

- 1 thìa sốt Tabasco

- 1 thìa giấm gạo

- 1 thìa nước cốt chanh

- Gia vị: muối, tiêu…

Cách làm:

- Cá hồi rửa sạch, thấm giấy khô, cắt miếng vừa ăn

- Làm hỗn hợp ướp cá:  1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu trắng xay, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, khuấy đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau, sau đó quét đều cả 2 mặt cá với sốt, cuối cùng cho thêm 1 thìa canh dầu ăn rồi ướp cá trong 10 phút.

- Bắc chảo lên bếp rồi áp chảo cá trong 1 phút

- Hành tây, ớt chuông, cà chua rửa sạch, thái vừa ăn

- Nước sốt trộn salad sẽ gồm có 1 thìa cà phê muối, 2 thìa đường, 1 thìa giấm gạo, 1 thìa sốt Tabasco, 1 thìa dầu tỏi phi, khuấy đều tay.

- Đổ hỗn hợp vào bát rồi rưới nước sốt lên.

Nguồn: Điện máy xanh và các nguồn khác