Giỏ hàng

TUYỂN TẬP 8 MÓN ĂN NGON TỪ NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Nhiều bạn quan tâm đến nồi chiên không dầu Emma thú thật cũng mới là tín đồ của nồi chiên thôi vì từ trước tới giờ toàn dùng lò nướng. Đợt vừa rồi đã tậu cho một em nồi Phillip loại XXL ( turbo twin) và bây giờ tớ đã yêu em đấy. Album này Emma sẽ lưu lại ghi các công thức mình từng làm thành công để mọi người trải nghiệm nhé.

Ưu điểm nồi chiên không dầu: Nấu nhanh, món ăn ngon, healthy hạn chế dầu mỡ, nướng bánh cũng tuyệt vời, không mất thời gian dọn dẹp.

Nhược điểm: Hơi cồng kềnh nhưng cái này mình xử lý được đó.

Cách nướng và dọn vệ sinh nồi: Đối với các món nướng thịt, cá các bạn nên có một lớp giấy nến loại nướng bánh lót, sau đó mới cho đồ vào nướng như vậy mình rửa nhàn hơn.

Đối với gian bếp ở chung cư, bí tốt nhất cho nồi ra hành lang nấu ăn như Emma làm để hạn chế khói. Tớ đã từng bị rồi, khói bốc lên đèn báo cháy báo tung nhà luôn . Bây giờ Emma toàn cho ra ngoài ban công nấu cho an toàn vì chung cư tớ ở bí lắm. ( Àh có cách làm trên Youtube sắp tới đó bày hẳn 3 cách dùng bằng nồi chiên không dầu).

Nên mua nồi chiên không dầu hay lò nướng?

Nếu nhà bạn đông người lại thích làm bánh và có chỗ đặt lò nướng cỡ lớn thì tậu em lò nướng trước.

Nếu nhà bạn ít người, ít làm bánh , kinh tế cho phép thì tậu nồi chiên không dầu trước nhé.
Cỡ nồi nhà Emma XXL loại to nhất cho khoảng 4 - 5 người đó, nếu các bạn muốn mua tậu luôn em to nhất vì nồi này bản chất cồng kềnh nhưng bên trong nhỏ đó.

Tóm lại: Cho tín đồ ăn uống healthy, thích ăn món chiên rán thì ôm ngay một em về nhé.

MÓN NEM CHIÊN GIÒN ( Chả giò)

Nguyên liệu: 

  • 300g thịt lợn nạc vai, băm nhỏ ( mua tại siêu thị có sẵn)
  • 2 quả trứng gà
  • 1 nắm nhỏ hành hoa thái nhỏ
  • 1 nắm miến thái nhỏ
  • 1 1/2 của cà rốt, cho vào máy Vitamix xay mịn
  • 15 cây nấm hương + 3 cây mộc nhĩ ngâm luộc sạch, sau đó cho vào máy Vitamix xay mịn.
  • Gia vị: Một chút hạt tiêu, một chút nước mắm.

Trộn đều phần nhân sau đó cuộn với bánh đa nem. May quá Emma vẫn còn một chút bánh đa nem mang từ VN sang vẫn còn.

Khi cho vào nồi chiên không dầu, dùng một bát nhỏ đổ một chút dầu ăn + vài giọt chanh khuấy đều. Dùng chổi quét dầu ăn lên hai mặt chả giò sống.

Trong lúc đó nồi chiên không dầu bật ở chế độ 400F ( 200C) nóng khoảng 5 phút sau đó xếp chả giò vào chiên. Nhớ để khoảng cách để chả chín giòn. Cứ tầm 10 phút ra lật chả, nướng khoảng 25 phút chả chín vàng tuỳ theo độ bạn thích nhé. Cậu con trai ăn khen ngon, Emma cũng thấy ngon không béo ngậy như chiên ngập dầu mỡ.

THỊT BA CHỈ CHIÊN GIÒN

Nguyên liệu:

  • 500g thịt ba chỉ, loại có da
  • Hỗn hợp ướp thịt gồm có: 1 thìa nhỏ ngũ vị hương + 1 chút bột tỏi + 1 chút nước mắm + chút bột hành nếu có + 1 chút muối nếu thích.

Trộn đều xoa lên mặt thịt, bọc lại để ngăn mát trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng hoặc 24 giờ.

Nồi Emma dùng loại này không cần bật sẵn, tớ vặn ở nhiệt độ 350F - 180C khoảng 40 phút. Cứ 10 phút đảo một lần.

10 phút sau ở nhiệt độ 400C để phần bì được giòn.

Món này ăn kèm với rau sống các loại và một chút mắm ớt sẽ ngon tuyệt vời. Riêng con trai Emma thích ăn với cơm, bạn ấy ăn hẳn 2 bát :)

Lưu ý: Món này ngon nhưng thi thoảng ăn thôi nhé ăn nhiều lắm chất béo xấu từ thịt đó mặc dù mình dùng bằng nồi chiên không dầu nhưng trong thịt ba chỉ vẫn nhiều mỡ lắm đó cả nhà.

CÁ HỒI NƯỚNG BƠ TỎI KHOAI TÂY

Nguyên liệu: 

  • 1 miếng cá hồi
  • 300g khoai tây, cắt khúc nhỏ
  • 150 súp lơ, cắt khúc

Gia vị ướp cá hồi: 1 miếng tỏi băm nhỏ, 1 chút bơ mềm, 1 chút muối,  nạo một chút vỏ chanh sau đó trộn đều hỗn hợp. Cho hỗn hợp đó lên mặt cá hồi.

Bước 1: Khoai tây cắt khúc nhỏ gia vị một chút bột tỏi, lá hương thảo nếu có, muối, một chút dầu oliu nếu có trộn đều sau đó cho vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 400F ( 200C) khoảng 15 - 20 phút .

Bước 2: Sau khi đã nướng khoai tây được 15 - 20 phút cho cá hồi vào nướng cùng + rau súp lơ có gia vị một chút dầu oliu và muối. Vẫn ở nhiệt độ 200C  nướng thêm 10 phút nữa cho cá và súp lơ chín.

Như vậy đã có xong khẩu phần ăn cho cả nhà đơn giản, ngon, không mất thời gian nấu ăn và dọn dẹp.

BÁNH MUFFIN CHUỐI YẾN MẠCH

  • 1 cup bột yến mạch
  • 1 quả trứng
  • 1 quả chuối to 
  • 2 thìa bơ lạc ( 2 tablespoon of peanut butter)
  • 1 teaspoon baking powder
  • 1 teaspoon vanilla extract
  • 3 tablespoons dầu oliu
  • 3 - 4 tablespoon mật ong
  • ½ cup sữa tươi hoặc sữa thực vật
  • 1 tablespoon hạt chia

Tất cả cho vào máy xay sinh tố và xay mịn sau đó cho vào khay bánh muffin.

Đối với nồi chiên loại to XXL như nhà Emma, nướng được 8 cái loại vừa ở nhiệt độ 350F ( 160C) nướng khoảng 12 - 17 phút tuỳ theo cỡ bánh to hay nhỏ. Cứ khoảng 10 phút nên kiểm tra một lần. Cách kiểm tra dùng cái tăm xiên vào bánh, nếu nhấc tăm lên thấy không có bột dính có nghĩa bánh đã chín.

Nếu nướng ở nhiệt độ 325F ( 160C ) khoảng 20 -20 phút tuỳ theo thời gian bạn có.Bánh nở xốp mềm thơm ngon.

CÁ NỤC MẮM GỪNG:

Nguyên liệu: 

  • 3 con cái nục 
  • Mắm gừng: ⅔ thìa nước mắm + 1 nhánh gừng băm nhỏ + 1 thìa nhỏ nước chanh. 

Dùng lớp giấy nến nướng sau đó cho cá cào nồi chiên, quét lên hai mặt cá với lớp mắm gừng. Bật nồi chiên ở nhiệt độ 400F khoảng 12 -15 phút, cá chín thơm ngon.

Cá này ăn với cơm gạo lứt tuyệt vời:

KHOAI LANG LÚC LẮC

Nguyên liệu:

  • 2 - 3 củ khoai lang, cắt khúc nhỏ
  • Gia vị một chút: Muối, bột tỏi, bột hành nếu có, xịt một chút dầu ăn nếu thích.

Bật nồi chiên nhiệt độ 400F ( 200C) sau đó cho khoai vào nướng, nướng khoảng 20 -25 phút. Cứ 15 phút ra lắc một lần đến khi khoai chín vàng đều.

ĐÙI GÀ CHIÊN NGŨ VỊ HƯƠNG

Nguyên liệu:

  • 2 - 3 cái đùi gà
  • Gia vị: Một chút tỏi băm nhỏ, 1 chút ngũ vị hương, một chút nước tương đen ( soy sauce), một chút dầu hào tạo màu.
  • Trộn đều hỗn hợp sau đó cho gà vào ướp ít nhất 1 tiếng hoặc ngon nhất qua đêm.

Bật nồi chiên ở nhiệt độ 400F khoảng 5 phút, lót một lớp giấy chuyên nướng bánh để cho gà vào nướng sẽ không bị khói + vệ sinh nồi đơn giản hơn. 

Gà sau khi đã ướp cho vào nồi chiên ở nhiệt độ 400F ( 200C) khoảng 15- 20 phút. Cứ tầm 10 phút đảo một lần. 

Sau đó hạ nhiệt độ nồi chiên xuống 350F khoảng 15- 20 phút nữa tuỳ theo miếng gà to hay nhỏ để nướng tiếp.

Gà sau khi đã chiên gia vàng đều, thịt mềm thơm ngon.

KHOAI LANG MẬT NƯỚNG

3 - 4 củ khoai lang rửa sạch, lau khô

Bật nồi chiên ở nhiệt độ 400F ( 200C) sau đó cho khoai vào nướng ,nhớ để một khoảng cách để khoai chín đều. Hẹn giờ tầm 30 phút, cứ 15 phút ra kiểm tra một lần.

Tuỳ theo khoai to hay nhỏ, nếu khoai nhỏ nướng khoảng 25 -30 phút vỏ giòn, khoai to nướng lâu hơn.