Giỏ hàng

2 cách làm sốt hummus giàu protein béo ngậy từ hạt đậu gà

Sốt hummus món ăn giàu protein, béo ngậy là món ăn yêu thích cho người ăn chay healthy, với cách chế biến rất đơn giản, nguyên liệu sẵn có bạn sẽ có một món ăn ngon. Sốt hummus ăn kèm với bánh mì, salad, ăn với cơm hay các món chấm đều rất tuyệt vời. Sốt hummus sau khi làm xong để tủ lạnh ở ngăn mát  được 3 – 4 hôm .

CÁCH LÀM SỐT HUMMUS VỊ ỚT CAY: 

  • 150g đậu gà đã luộc chín
  • 1 -2 nhánh tỏi đã bóc vỏ
  • 1 thìa nhỏ tương ớt ( nếu bạn thích ăn vị cay)
    1 chút muối trắng
  • 1 thìa nước chanh
  • 3 thìa dầu oliu
  • 2 thìa sốt Tahini ( có nghĩa sốt mè hoặc 2 thìa vừng rang chín)

Tất cả cho vào máy xay mịn, nếu bị khô quá bạn cho thêm 1 thìa nước hoặc dầu oliu theo sở thích.

SỐT HUMMUS VỊ BƠ:

  • 150g đậu gà đã luộc chín
  • 1 -2 nhánh tỏi đã bóc vỏ
  • 1 thìa nhỏ tương ớt ( nếu bạn thích ăn vị cay)
    1 chút muối trắng
  • 40g qủa bơ chín
  • 10g rau ngò ( rau mùi)
  • 1 thìa nước chanh
  • 3 thìa dầu oliu
  • 2 thìa sốt Tahini ( có nghĩa sốt mè hoặc 2 thìa vừng rang chín)

Tất cả cho vào máy xay mịn, nếu bị khô quá bạn cho thêm 1 thìa nước hoặc dầu oliu theo sở thích.

Xem video cách luộc hạt đậu gà chín: 

 

Nguồn: Anchayhealthy

Các bài viết của ROLIE VIỆT NAM chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y tế. Các bạn chịu trách nhiệm về sức khoẻ của mình. Sức khoẻ có trong tay bạn, hãy lựa chọn thông minh.

Chúc các bạn sức khoẻ!