Giỏ hàng

Cách làm Kimchi thuần chay ngon và 5 món hấp dẫn từ kimchi

Hôm nay Emma chia sẻ cùng các bạn, cách làm Kimchi thuần chay healthy giảm mặn và không cần cho đường rất ngon. Kèm theo gửi tặng các bạn món ăn ngon chế biến cùng kimchi.

CÁCH LÀM KIMCHI THUẦN CHAY NGON

Nguyên liệu:

  • 1 cây cải thảo khoảng 1,5 – 2kg
  • 1- 2  thìa nhỏ muối trắng
  • 70g cà rốt, gọt vỏ, cắt khúc nhỏ
  • 1 nắm hành hoa, cắt ngắn
  • Nếu thích ăn củ cải, bạn cho thêm theo sở thích.

Gia vị sốt làm Kimchi:

  • 200g táo hoặc lê, cắt khúc
  • 1 củ gừng (30g), bỏ vỏ, cắt khúc
  • 1 củ tỏi (20g), bỏ vỏ
  • 1 củ hành tây (80g), bỏ vỏ, cắt khúc nhỏ
  • 3 – 4 thìa bột ớt Hàn Quốc ( theo độ cay bạn chọn)

Cách làm:

Bước 1. Rắc muối vào từng lá cải thảo sau đó để ngâm khoảng 4 -5 tiếng, đến khi muối ngấm vào lá. Sau đó đem rửa sạch khoảng 3 – 4 lần nước để kimchi sẽ không bị mặn. Thông thường thao tác này Emma hay làm qua đêm, sáng hôm sau làm sẽ tiện.

Bước 2: Cho hỗn hợp sốt vào máy xay sinh tố, xay mịn. Nếu máy nhà bạn không khoẻ, cho khoảng một chút nước để xay không bị hỏng máy.

Bước 3: Cho hỗn hợp sốt ra chậu lớn, đổ bột ớt ( theo độ cay bạn thích), trộn đều sau đó cho hành, cà rốt đảo đều. Bốc từng nắm cải thảo vào chậu bột ớt, trộn đều đến khi hết.

Bước 4: Cho kimchi vào bình thuỷ tinh, để bên ngoài khoảng 3 – 5 hôm tuỳ theo nhiệt độ khu vực bạn ở. Kimchi lên men chua cho vào tủ lạnh để ngăn mát dùng dần.

Làm cải thảo mất thời gian hơn so với bắp cải, các bạn tham khảo cách làm kimchi bắp cải cũng rất ngon mà không cần phải ngâm:

Cách làm sốt kimchi thuần chay áp dụng cho tất cả món kimchi:

Sau khi kimchi lên men chua làm được rất nhiều món ngon :

  1. SALAD KIM CHI GIẢM CÂN ĐẸP DA – Ăn salad kiểu Emma không cần sốt nhưng rất ngon.

2. CƠM TRỘN KIM CHI DINH DƯỠNG – BỮA ĂN RAW VEGAN RẤT HẤP DẪN. Bạn nào thích giảm béo nhanh nên ăn thô một thời gian rất hiệu quả.

3. MÓN CANH KIM CHI BẮP CẢI RONG BIỂN ăn với cơm hay mì đều hấp dẫn.

4. CƠM CHAY KIM CHI GIÁ ĐỖ XÀO đơn giản nhanh nhưng rất hấp dẫn.

5. MIẾN HÀN QUỐC NẤU KIMCHI : Món này rất dễ làm lại ngon đặc biệt vào mùa đông ăn tuyệt vời.

Nguồn tham khảo: Emma Phạm Kitchen

Các bài viết của ROLIE VIỆT NAM chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y tế. Các bạn chịu trách nhiệm về sức khoẻ của mình. Sức khoẻ có trong tay bạn, hãy lựa chọn thông minh.

Chúc các bạn sức khoẻ!