SALAD ĐỖ TRỘN 7 SẮC CẦU VỒNG
16.02.24
/
/
bình luận
Món salad có vị thơm mát của chanh, béo của quả bơ, bùi bùi của đỗ kết hợp lại tạo thành món ăn ngon miệng và bổ dưỡng.
T/gian chuẩn bị: 5 phút T/gian chế biến: 7 phút Khẩu phần: 1 người
NGUYÊN LIỆU:
- 150g rau xà lách, thái nhỏ
- 20g quả cà chua, thái nhỏ
- 30g hành tây tím, thái nhỏ
- 1 nhánh tỏi, băm nhỏ
- 20g rau mùi (rau ngò), thái nhỏ
- 1 quả chanh xanh
- 1/2 bát con đỗ đỏ hầm chín (hoặc các loại đậu đỗ, hoặc hạt diêm mạch nếu có)
- 30g quả bơ chín, cắt miếng nhỏ
- 1 chút xíu muối hồng hoặc muối biển
- 60g ớt ngọt ( đỏ hoặc vàng), thái nhỏ
- 1 nắm nhỏ rau mầm nếu có
CÁCH LÀM:
- Cách hầm đỗ: Cho 1 bát đỗ đen hoặc đỏ ngâm với nước qua đêm hoặc ít nhất 2 tiếng. Rửa sạch đỗ, cho vào nồi đổ ngập nước đun sôi đến khi đỗ chín mềm.
- Cho cà chua, đỗ, ớt ngọt, hành tây, tỏi, rau mùi, quả bơ vào bát. Vắt khoảng 5 - 10ml nước cốt chanh, nạo vỏ ½ quả chanh, gia vị một chút muối hồng. Trộn thật đều, nếm nếm theo khẩu vị.
- Cho rau xà lách, rau mầm ra đĩa sau đó cho hỗn hợp lên trên, trộn đều trước khi ăn sẽ rất ngon.